Bác sĩ tuổi 50 mua mảnh đất dưỡng già, bất ngờ bén duyên bất động sản, bỏ nghề y đi đầu tư đất khắp miền Trung

“Hồi đó định bụng mua miếng đất nhỏ nhỏ ở quê để 5-10 năm nữa chán thành phố thì về an dưỡng tuổi già cùng ông bà nội ngoại. Không ngờ, cô lại bén duyên đi theo bất động sản. Làm hơn 2 năm cũng dư vài lô có giá để dành sau này hai con đi du học mới bán”.

Cô Năm từng làm bác sĩ của bệnh viện tuyến quận tại Tp.Hồ Chí Minh, hiện đang sống cùng chồng và hai con trai trong một căn nhà 2 tầng ở Quận Tân Bình.

Lúc mới cưới xong, được sự hỗ trợ từ hai bên gia đình cộng với số tiền tích lũy được khi còn độc thân, vợ chồng cô Năm đã mua được một căn nhà nhỏ ở Quận 12. Căn nhà 2 lầu trong hẻm, với giá chưa đến 1 tỷ đồng.

Các con tới tuổi đến trường, cô muốn cho con đi học trường gần nơi bệnh viện cô công tác để tiện đưa đón, nên vợ chồng cô quyết định chuyển xuống Quận Tân Bình ở nhà thuê. Căn nhà trên Quận 12 đem cho thuê lại khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng. “Số tiền đó cũng đủ để cô bù đắp tiền nhà thuê dưới này”, cô kể.

Hết 5 năm hợp đồng thuê nhà quận Tân Bình, chủ nhà báo sắp di cư nên muốn bán đứt luôn căn nhà với giá 3,5 tỷ đồng. Chồng cô tỏ ý muốn mua luôn, vì căn nhà ở vị trí rất thuận tiện cho cả gia đình ổn định cuộc sống.

Phần cô Năm, ban đầu cũng đắn đo rất nhiều: “Cô coi sơ trên thị trường hồi đấy thì cái căn nhà cũ bán xong cũng chỉ được 2/3 tiền để mua nhà mới. Kiểu gì cũng phải vay mượn thêm cả tỷ bạc. Lớn tuổi rồi, cô không muốn sống trong cảnh nợ nần đè đầu”.

Cô chia sẻ rằng thu nhập của cô từ bệnh viện đâu đó dao động từ 20 đến 30 triệu mỗi tháng. Cũng chỉ đủ cho sinh hoạt phí và chi phí các con học hành ở Sài Gòn. Thu nhập của chồng cô phải lo các chi phí về phụng dưỡng ông bà hai bên hoặc mấy thứ tiệc này tiệc kia, chỉ còn dư một ít để tiết kiệm đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

Sau mấy hôm bàn bạc, cô cũng bị thuyết phục bởi quyết định của chồng. Chỉ trong 2 tuần rao bán căn nhà cũ ở Quận 12, vợ chồng cô thu về được 2,5 tỷ đồng. Tiền bán nhà cộng với tiền vay ngân hàng hơn 1 tỷ đồng nữa, vợ chồng cô Năm chính thức sở hữu căn nhà đang thuê. Đó là một căn 2 tầng, nằm ngay mặt đường, mặt tiền rộng gần 5m. Theo lời kể của cô Năm, thời điểm đó tầm nửa cuối năm 2012.

Bác sĩ tuổi 50 mua mảnh đất dưỡng già, bất ngờ bén duyên bất động sản, bỏ nghề y đi đầu tư đất khắp miền Trung - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kể về hành trình trả số nợ 1 tỷ đồng cho ngân hàng, cô nói: “Cô quần quật với công việc ở bệnh viện rồi con cái, rảnh ngày nào là cô cũng cố nhận thêm mấy việc làm thêm để có thêm thu nhập. Nhiều ngày cô mất ăn mất ngủ vì cứ nghĩ không biết khi nào mới trả xong cái nợ”. May mắn khi công việc chồng cô phát triển khá thuận lợi, họ trả được hết nợ sau 5 năm.

“Đó là 5 năm cày khô xác”, cô Năm cảm thán.

Nợ nần trả xong, vợ chồng cô Năm dư được gần 300 triệu đồng. Cùng thời điểm đó, cô nghe anh họ ở quê gọi vào kể có người quen đang rao bán miếng đất với giá 270 triệu đồng, cô không hỏi ý kiến chồng mà tự mình nhờ người anh mua luôn.

“Hồi đó cô định bụng mua miếng đất nhỏ nhỏ ở quê, để 5-10 năm nữa chán thành phố thì hai vợ chồng về an dưỡng tuổi già cùng ông bà nội ngoại. Không ngờ, cô lại bén duyên đi theo bất động sản.”

Sau khi làm thủ tục giấy tờ xong xuôi, chỉ mấy tuần sau, đã có người tới hỏi mua lô đất với giá 450 triệu đồng. Không nghĩ ngợi nhiều, thấy có lời cao, cô chốt bán ngay.

“Khi ấy cô cũng không có tìm hiểu gì, nên cũng không biết đất đai có quy hoạch hay dự án gì không, thấy họ mua giá cao mình lời nhiều thì bán thôi.”

Sau đó, thông qua bạn bè cũ ở quê, cô mới biết được lý do vì sao người ta gom mua đất quê. Do quê cô đang thu hút du lịch sinh thái. Tỉnh Quảng Nam đưa quy hoạch huyện Duy Xuyên nằm trong cụm động lực số 2 thuộc hành lang kinh tế Trung Quảng Nam, tiềm năng với Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn, khu di tích Căn cứ Đặc Khu ủy Quảng Đà, các làng nghề và lễ hội truyền thống,…

Bác sĩ tuổi 50 mua mảnh đất dưỡng già, bất ngờ bén duyên bất động sản, bỏ nghề y đi đầu tư đất khắp miền Trung - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô Năm lúc này biết tin đất ở quê cũng bắt đầu sốt lên, cô bắt đầu nghĩ tới chuyện mua đất rồi bán lại kiếm lời. “Dẫu lời ít cũng hơn bỏ tiết kiệm”, cô nói.

Ban đầu với số vốn ít ỏi, cô nhờ anh họ tìm mua, sau đó cô trực tiếp rao bán. Duyên cơ may mắn, cô làm được hơn 1 năm là vốn mạnh lên. Cô quyết định từ bỏ công việc làm bác sĩ để tập trung đầu tư bất động sản.

“Tự nhiên cô thấy thích. Chắc làm có lời nên mê”, cô cười.

Cô cũng tâm sự thêm, dù rất tâm huyết với nghề y nhưng cô vẫn quyết định nghỉ việc. Gần 30 năm theo nghề nhưng lại không tìm được sự cân bằng cho cuộc sống gia đình và công việc.

“Cảm thấy cống hiến tuổi trẻ vậy cũng đủ rồi, nên cô nuôi cái ý định nghỉ việc ở bệnh viện từ hơn cả năm trước khi nghỉ hẳn”.

Cô Năm lặn lội đi lại nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung tìm mua các lô đất có diện tích lớn ở vùng nông thôn, rồi san lấp chia lô bán lại. “Cô mua mấy sào đất nằm ở mặt tiền thôi, cắt lô ra bán cỡ 300-500 trăm triệu đồng mỗi lô, tùy khu vực. Mà cô thuê môi giới bán rồi chia hoa hồng với họ cho nhanh, làm nhiều với ở xa, cô chẳng có thời gian mà rao bán từng mảnh”.

Hơn 2 năm đầu tư bất động sản, được sự ủng hộ của chồng, cô chia sẻ rằng mình cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Cô có thời gian nhiều hơn cho chăm sóc gia đình con cái, đặc biệt là cô có điều kiện để đầu tư chăm sóc cho bản thân nhiều hơn.

Dù điều kiện kinh tế tốt hơn trước nhưng vợ chồng cô vẫn ở trong căn nhà nhỏ mua từ năm 2012. Theo lời cô Năm, “mấy người tới hỏi mua, căn nhà cũng đã lên gần cả chục tỷ rồi”. Cô Năm vẫn không bán vì cho rằng căn nhà mang lại may mắn cho vợ chồng làm ăn. Cô nói vui: “Năm nay vợ chồng cô tính xây lại căn nhà để có chỗ đậu mấy chiếc xe hơi”.

Về kinh nghiệm lời lỗ sau mấy năm đầu tư, cô cho rằng mình may mắn. Có lẽ nhờ có duyên với bất động sản, sự hỗ trợ tài chính và các mối quan hệ bạn bè từ chồng nên việc tìm hiểu mua bán cũng thuận lợi.

“Lời ít cũng có, lời nhiều cũng có, thi thoảng cũng có vài mảnh lỗ, nhưng bù qua bù lại vẫn ngon. Làm hơn 2 năm cũng dư vài lô có giá để dành sau này hai con đi du học mới bán”, cô Năm đúc kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *