Chủ đầu tư bất động sản có lợi gì? Top 5 lợi ích bạn không nên bỏ qua

Theo lý thuyết, bất kỳ một khoản đầu tư nào cũng sẽ có những mặt liên quan tới lợi nhuận và rủi ro. Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn và bất động sản cũng không ngoại lệ. Vậy Chủ đầu tư bất động sản có lợi gì? Theo dõi bài viết dưới đây về Top 5 lợi ích bạn không nên bỏ qua.

Chủ đầu tư bất động sản có lợi gì? Đầu tư bất động sản là gì?

Có nhiều cách giải thích định nghĩa đầu tư bất động sản là gì, tuy nhiên chúng đều có chung một ý nghĩa cốt lõi. Đầu tư bất động sản là hình thức kinh doanh đối với sản phẩm là bất động sản nhằm tạo ra lợi nhuận. Hơn nữa, việc đầu tư bất động sản không chỉ đơn thuần là mua đi bán lại và hưởng lợi từ giá chênh lệch.

Hình thức đầu tư bất động sản này có thể bao gồm việc mua bán, cho thuê, xây dựng, quản lý và cải tạo sản phẩm. Có 2 xu hướng hình thức đầu tư trên thị trường mà rất dễ gây nhầm lẫn với những nhà đầu tư mới là hình thức đầu tư và hình thức đầu cơ.

hinh-anh-dau-tu-bat-dong-san-so-1

Mua bán nhà đất – hình thức đầu tư bất động sản (Ảnh minh hoạ)

Các loại hình bất động sản nên đầu tư

Có 3 loại hình bất động sản bao gồm bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại, và bất động sản công nghiệp, cụ thể:

  • Bất động sản nhà ở: đất, và công trình để phục vụ mục đích cư trú ví dụ như căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố biệt thự, nhà liền kề, nhà riêng lẻ,…
  • Bất động sản thương mại: bao gồm các khu đất và công trình phục vụ cho mục đích phát triển công việc kinh doanh và thương mại, ví dụ cao ốc thương mại, trung tâm mua sắm, giải trí, khu văn phòng, mặt bằng kinh doanh, khách sạn,…
  • Bất động sản công nghiệp: mục đích loại bất động sản này phục vụ việc sản xuất, ví dụ như nhà xưởng, khu công nghiệp,…

Bất động sản cũng được phân chia thành từng phân khúc khác nhau và có sự chênh lệch lớn về giá trị. Vì vậy, tùy vào nhu cầu và tiêu chí của khách hàng để chọn ra sản phẩm phù hợp với khả năng của từng nhà đầu tư.

Chiến lược đầu tư bất động sản cơ bản

Câu hỏi được đặt ra tiếp theo là đầu tư bất động sản như thế nào và có bao nhiêu cách để đầu tư bất động sản. Giới chuyên môn đã chỉ ra 3 chiến lược đầu tư bất động sản cơ bản là đầu tư tích lũy, đầu tư lướt sóng, và đầu tư gây ra dòng tiền, cụ thể:

  • Đầu tư tích lũy: Tức các nhà đầu tư mua bất động sản như một tài sản tích lũy. Thông thường các nhà đầu tư sẽ ít bị ảnh hưởng bởi thị trường, hay giá cả cung cầu. Nhà đầu tư tích lũy sẽ giữ tài sản của họ và chỉ bán khi họ thấy tài sản của họ tăng đến mức định giá khiến họ hài lòng. Hình thức đầu tư này phù hợp với những nhà đầu tư có số vốn rảnh rỗi tương đối lớn và biết chọn thời điểm bán ra.
  • Đầu tư lướt sóng: Đây là hình thức mua đi bán lại bất động sản kiếm lợi nhuận dựa vào chênh lệch giá thị trường. Nhà đầu tư lướt sóng sẽ bán ngay lúc giá thành cao và có thể hưởng lợi nhuận ngay tức thì, tuy nhiên, hình thức này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và đòi hỏi có sự nhanh nhạy để đón đầu thị trường.
  • Đầu tư gây ra dòng tiền: Đây là hình thức mà các nhà đầu tư sẽ mua lại bất động sản, tùy theo mục đích sử dụng, cải tạo, xây dựng rồi cho thuê lại. Hình thức này tạo ra dòng tiền ổn định và lâu dài tuy nhiên  nhà đầu tư cần có nguồn vốn, kỹ năng quản lý và phát triển tốt.

Chủ đầu tư bất động sản có lợi gì? Top 5 lợi ích bạn không nên bỏ qua

1. Chủ đầu tư bất động sản có lợi gì? Bạn có thể mua bất động sản với giá thấp hơn giá trị thị trường

Đôi khi bạn có thể mua bất động sản với giá thấp hơn giá trị thực tế trên thị trường, đặc biệt nếu người bán cần bán hoặc thanh lý tài sản nhanh chóng, và bạn có sẵn tiền mặt để đáp ứng yêu cầu này.

Việc tận dụng những thời điểm này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về các giá trị thị trường trong khu vực, qua đó sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục đích hơn là việc dành toàn bộ thời gian của bản thân cho việc nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản.

2. Chủ đầu tư bất động sản có lợi gì? Bất động sản thúc đẩy việc chủ động quản lý danh mục đầu tư

Rất nhiều nhà đầu tư hiện nay đang tham gia thị trường chứng khoán hoặc trái phiếu với những khoản tiền “nhàn rỗi”. Vì vậy, sự biến động của thị trường dường như không phải vấn đề quá quan trọng bởi các khoản đầu tư này chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng thu nhập của họ.

Điều này hoàn toàn trái ngược với đầu tư bất động sản. Như đã đề cập, bất động sản là một khoản đầu tư có giá trị cao, đòi hỏi bạn phải chú tâm đến danh mục của mình, qua đó tạo thói quen chủ động quản lý danh mục đầu tư. Điều này đòi hỏi bạn phải tự tìm kiếm, nghiên cứu, theo dõi khách hàng tiềm năng,… và đặc biệt là quan tâm nhiều hơn tới khoản đầu tư của mình.

3. Bất động sản thường tăng giá theo thời gian

Theo lý thuyết, bất động sản thường tăng giá theo thời gian. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, nhưng lý thuyết này đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử. Tùy vào vị trí địa lý, khu dân cư, xu hướng đầu tư, nhu cầu,… bất động sản có thể đem lại cho bạn những khoản lãi “khổng lồ”, thậm chí bằng vài năm “làm công, ăn lương”.

Đây là một trong những lý do chính khiến nhiều người vẫn yêu thích đầu tư bất động sản hơn các loại hình đầu tư khác. Ngoài ra, nếu có kỹ năng trong việc cải tạo bất động sản, giá trị tài sản của bạn có thể tăng lên đáng kể.

4. Bất động sản cung cấp một hàng rào chống lại lạm phát

Nền kinh tế thế giới đang đối mặt với một cuộc suy thoái hiện hữu trước mắt. Một trong những nguyên nhân gây ra điều này chính là áp lực từ lạm phát. Lạm phát có thể làm giảm lợi nhuận của phần lớn các loại hình đầu tư.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư bất động sản, thường tăng giá với tốc độ nhanh hơn lạm phát, là một ngoại lệ đối với quy tắc này. Các nhà đầu tư coi bất động sản như một hàng rào chống lại lạm phát thường có xu hướng tăng giá khi lạm phát cao, đó là một trong những lý do đằng sau điều này. Được ví là một khoản đầu tư an toàn, giá trị bất động sản cũng có thể tăng lên trong những thời điểm nền kinh tế không chắc chắn.

5. Bất động sản tạo ra dòng tiền nhất quán

Đối với nhà đầu tư cá nhân, một căn hộ/chung cư/nhà trọ cho thuê tạo ra một dòng tiền thụ động ổn định hàng tháng. Thậm chí, bạn có thể cho thuê căn hộ/chung cư/nhà trọ ngay cả khi bạn vẫn chưa thanh toán hết khoản tiền để mua tài sản này.

Trong khi đó, với nhà đầu tư tổ chức, mặt bằng bán lẻ hay văn phòng cho thuê cũng có thể giúp họ kiếm được những khoản doanh thu khổng lồ mỗi tháng, qua đó tạo ra dòng tiến ổn định và nhất quán cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm tại đây: Bộ quy trình chủ đầu tư bất động sản mới nhất

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm trang Fanpage của công ty Văn Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *