Đang rao bán “cắt lỗ” nhà đầu tư đột ngột “quay xe”

Thời gian qua, khi thị trường bất động sản ở khắp nơi giá đang tăng nóng thì tại Đà Nẵng chỉ nhích lên nhẹ, thậm chí có khu vực chỉ “dậm chân tại chỗ” sau khi giảm sâu 2 năm trước. Nhiều nhà đầu tư mua đỉnh muốn thoát hàng đều phải cắt lỗ. Tuy nhiên, đến nay nhà đầu tư đột ngột “quay xe” không bán “cắt lỗ” nữa.

Trong 2 năm, trải qua liên tiếp 4 đợt dịch bệnh Covid – 19 đã khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng kém sôi động hơn trước. Nhiều nhà đầu tư đang ôm đất tại khu vực này từ lúc đỉnh, cũng đã phải đau đầu tìm cách thoát hàng trong một thời gian dài nhưng thị trường chưa được nhà đầu tư quan tâm.

Tuy nhiên, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán người dân tỏa đi khắp nơi du lịch sau thời gian dài bị kìm chân. Nhận thấy tiềm năng bất động sản sẽ bật lên sau khi du lịch được mở cửa rộng, nhà đầu tư đang “ôm hàng” quyết tâm giữ chặt.

Anh Nguyễn Thành (Vũng Tàu) cho biết, từ khi hết giãn cách đến nay, anh rao bán lô đất tại khu vực quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) nhưng sau thời gian dài, lô đất của anh có rất người hỏi mua.

Trước khi dịch bệnh xuất hiện (cuối năm 2019), tôi đã xuống 5 tỷ đồng để mua 2 lô đất này. Đến nay là gần 2 năm đầu tư, tưởng rằng đã có lãi nên tôi tìm tới môi giới để nhờ họ rao bán giúp.

Tuy nhiên, từ tháng 9/2021 đến cuối năm, 2 lô đất của tôi vẫn nằm bất động và chưa tìm được chủ mới, thậm chí còn rất ít người quan tâm hỏi mua. Môi giới còn khuyên muốn bán nhanh phải cắt lỗ”, anh Thành kể.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 1 vừa qua, anh Thành đã tạm gác lại việc bán lô đất. Anh nói: “Tôi đã giữ mảnh đất này 2 năm rồi, bây giờ bảo cắt lỗ thì cũng tiếc. Do đó, tôi quyết giữ lại mảnh đất này. Đợt Tết Nguyên đán thấy mọi người đi du lịch khắp nơi thì càng có lý do để tôi giữ lại. Hy vọng, khi du lịch mở cửa rộng rãi giá đất sẽ lại có chuyển biến”.

Đang rao bán “cắt lỗ” nhà đầu tư đột ngột “quay xe” - Ảnh 1.

Bất động sản Đà Nẵng trầm lắng trong thời gian dài.

Tương tự anh Thành, anh Lê Nam – nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, anh cũng đang rao bán một lô đất tại phường Xuân Hòa (Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nhưng sau nhiều tháng vẫn chưa có người mua. Anh Nam chia sẻ, lô đất của anh mua từ năm 2019, có diện tích 100m2 với mức giá 2,8 tỷ đồng. Đến giữa năm 2021, khi gia đình cần tiền anh đã rao bán nhưng đến nay vẫn chưa bán được.

“Môi giới nói với tôi bây giờ bán bằng giá hoặc cắt lỗ một ít thì mới có khách hàng mua nếu không phải chờ đến khi du lịch hoạt động mạnh trở lại mới có thể. Nếu bán bằng giá thì sau gần 3 năm đầu tư tôi không có lãi mà tiền bị chôn một chỗ, có thể nói là tôi bị lỗ”, anh Nam chia sẻ.

Vì tiếc ng sức chờ đợi 3 năm và tiền bị chôn một chỗ, anh Nam vội “quay xe”, vay mượn tiền bạn bè để lo ng việc. Theo đó, mảnh đất đó anh Nam vẫn đang giữ chặt. “Có thông tin du lịch mở vào thời gian tới, tôi nghĩ rằng thị trường Đà Nẵng sẽ khác, không còn cảnh đi ngang, thậm chí là đi xuống như vài năm vừa qua”, anh chia sẻ.

Anh nghiệp – Môi giới bất động sản tại Đà Nẵng cũng cho biết, trải qua 2 năm dịch bệnh, giá bất động sản tại Đà Nẵng tiếp tục có dấu hiệu đi xuống khi giá nhiều khu đất bắt đầu giảm từ 30 – 35% so với thời kỳ đỉnh cao đầu năm 2019.

Người môi giới này cho hay, các Khu vực Nam Hoà Xuân, Nam Cầu Nguyễn Tri Phương, Hoà Xuân,… vẫn có giao dịch nhưng rất ít và giá cũng giảm từ 20 – 35% so với đầu năm 2019. Khu vực ven biển trung tâm quận Ngũ Hành Sơn: giá giảm đáng kể từ 25 – 30% nhưng gần như không có giao dịch. Khu vực ven biển Tân Trà, Đông Hải quận Ngũ Hành Sơn giá giảm từ 20 – 30%.

Sau Tết, nhà đầu tư ở nhiều tỉnh thành đã rục rịch kéo nhau về Đà Nẵng với hy vọng bắt đáy chờ mở cửa du lịch trở lại. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư sau khi bị om vốn thời gian dài thì nay quyết tâm không bán, chờ giá đất tiếp tục bật. Thực tế, không chỉ Đà Nẵng mà ngay cả nhà đầu tư đang ôm đất tại Quảng Nam cũng tương tự”, người môi giới chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *