Đầu tư chứng khoán, tiền ảo lỗ, người đẹp 26 tuổi chuyển buôn đất: Bất ngờ vì thắng liên tục, sở hữu nhiều shophouse hàng chục tỷ đồng

Hoàng Hải Thu (SN 1995) hiện đang nắm trong tay nhiều shophouse và các lô đất giá trị với tổng tài sản ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng. Nhà đầu tư trẻ tuổi này xác định, đầu tư bất động sản sẽ là con đường mà cô theo đuổi lâu dài.

Chấp nhận trả lãi vay ngân hàng vài chục triệu đồng/tháng để đầu tư bất động sản

Hoàng Hải Thu từng đạt giải người đẹp Tài năng – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Dù ở độ tuổi còn rất trẻ, nhưng Thu đã được biết đến là một người đẹp “mát tay” trong đầu tư bất động sản. Cô thừa nhận, bản thân mình may mắn chưa từng đầu tư lỗ. Các thương vụ của cô đều mang lại khoản tiền chênh hàng tỷ đồng chỉ sau ít tháng xuống tiền.

4 năm trước, Thu lấn sân vào đầu tư bất động sản. Tài sản đầu tiên mà cô xuống tiền là lô đất nền tại dự án nằm ở quận Hà Đông với giá trị lên tới 2,8 tỷ đồng. 3 tháng sau, Thu bất ngờ nhận được thông tin đăng tải trái chiều về dự án liên quan đến yếu tố pháp lý.

“Mảnh đất tôi mua nằm trong dự án chưa có pháp lý rõ ràng. Tôi nghĩ, nếu thông tin trái chiều về dự án bùng lên, khả năng thoát hàng sẽ chậm hoặc có thể bị chôn vốn. Nghĩ vậy, tôi về nói chuyện tham khảo ý kiến của gia đình và sau đó quyết định rao bán lại. May mắn là tôi đẩy hàng sớm và thu về khoản lời khoảng 300 triệu đồng. Đây là thương vụ tôi thấy may vì đã kịp đẩy hàng sớm vì sau đó nhiều nhà đầu tư khác vẫn đang bị chôn vốn tại đây sau lùm xùm liên quan đến thông tin dự án”, Thu cho hay.

Thương vụ đầu tiên dù mang lại khoản lời tiền trăm triệu nhưng với Thu, quan trọng nhất chính là nguyên tắc phải đầu tư vào sản phẩm bất động sản có pháp lý rõ ràng. Mặt khác, Thu cũng xác định, việc cập nhật thông tin liên tục về dự án trên các kênh thông tin truyền thông sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn, kịp thời.

Tiếp đến năm 2019, khi thông tin huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) chuẩn bị lên thành phố, Thu nhanh tay tậu 1 lô đất đấu giá 92m2 với giá hơn 4,3 tỉ đồng. Cùng năm, cô tiếp tục xuống tiền mua một lô đất 2 mặt tiền ở phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội), diện tích 68m2 trị giá 5,5 tỷ. Sau 6 tháng, Thu kiếm lời hơn 2,5 tỷ đồng từ hai bất động sản này.

Sau đó, Thu chuyển hướng tìm kiếm shophouse, bổ sung vào danh mục đầu tư của mình. Thu dồn toàn bộ khoản tiền tích lũy “chốt” căn shophouse nằm tại phường Phúc La, Hà Đông. Số tiền mà cô bỏ ra khoảng 8 tỷ đồng.

Đầu tư chứng khoán, tiền ảo lỗ, người đẹp 26 tuổi chuyển buôn đất: Bất ngờ vì thắng liên tục, sở hữu nhiều shophouse hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Hoàng Hải Thu là một trong những người đẹp “mát tay” đầu tư bất động sản.

Đến tháng 3/2021, cô lại lên kế hoạch tìm căn nhà phố khác để phục vụ cho mở cơ sở kinh doanh. “Đó là lần đầu tiên tôi mua bất động sản nhanh như vậy. Tôi đi nhiều dự án, tham quan nhưng chưa ưng. Đến chiều, tôi tìm hiểu thêm một dự án tại đường Tố Hữu. Khi nhìn thấy căn nhà phố hai mặt tiền đẹp, giá khoảng 17 tỷ đồng, tôi quyết định cọc luôn và nhờ môi giới “khoá” lại căn này trên bảng hàng. Đây là căn nhà phố trị giá lớn nhưng tôi chỉ quyết định trong khoản hơn 1 tiếng đồng hồ”. Thu tiết lộ, tổng số tiền cô thanh toán trước là 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 11 vừa qua, đã có khách hàng trả chênh cô 2 tỷ đồng.

Tháng 10/2021, Thu còn mạnh tay xuống tiền vào căn liền kề trị giá hơn 10 tỷ đồng tại Đông Anh (Hà Nội). Sau 2 tháng, bất động sản này của cô đã được trả chênh 900 triệu đồng, tức tỷ suất sinh lời lên tới gần 10%.

Ngoài dòng sản phẩm nhà thấp tầng, Thu từng trải nghiệm xuống tiền vào đất thổ cư. Trước đó, cô từng “săn” đất ở Ba Vì và một số tỉnh thành khác, tuy nhiên, Thu chưa tìm được “mặt hàng” ưng ý. Đến năm 2020, Thu nắm được thông tin VinGroup về làm dự án tại Hưng Yên, cô đã nhanh chóng lên kế hoạch “săn hàng”.

Đầu tư chứng khoán, tiền ảo lỗ, người đẹp 26 tuổi chuyển buôn đất: Bất ngờ vì thắng liên tục, sở hữu nhiều shophouse hàng chục tỷ đồng - Ảnh 2.

xuống tiền vào một căn shophouse tại khu vực Hà Đông.

“Những lô ở gần dự án lúc đó giá vẫn chỉ dao động từ 8 – 10 triệu đồng/m2 và lúc đó rất ít người tới xem. Anh bạn đi cùng Thu đã nhanh tay chốt 6 lô. Thu lúc đó đang cân nhắc một số yếu tố. 2 tuần sau quay lại, giá đã lên “chóng mặt” và chủ đất biết được thông tin Tập đoàn lớn về làm dự án nên dừng bán. Các lô đất khác tăng tới 8-10 giá. Thu chỉ kịp mua một lô diện tích khoảng 200m2. Nhắc lại phi vụ này, Thu tiếc đứt ruột. Giá mà chốt sớm chục lô thì giờ có phải đang ngồi nhìn tiền chảy vào túi. Lô đất này hiện đang tăng giá và Thu kỳ vọng sẽ không dừng ở ngưỡng hiện tại.” – Hoàng Hải Thu chia sẻ.

Đam mê đầu tư bất động sản

Trước câu hỏi “Thu sẽ tiếp tục theo đuổi đầu tư bất động sản như nghề chính?”, người đẹp Tài năng này thẳng thắn nói, với , bất động sản không chỉ là nghề giúp Thu gia tăng tổng giá trị tài sản mà còn “càng làm, càng thấy đam mê”.

“Thu từng bỏ ra vài trăm triệu đồng chơi chứng khoán. Năm 2020, lúc dịch bệnh, chứng khoán lên lại xuống, Thu bị lỗ và thực sự không chắc chắn về khoản lời. Nên sau đó, Thu rút. Thu cũng thử chơi tiền ảo nhưng cũng thấy mông lung và bị lỗ. Cuối cùng, Thu thấy hợp với bất động sản nhất. ng việc giúp Thu vừa thấy có tiền, vừa được học hỏi rất nhiều điều và quan trọng nhất, đây là tài sản hữu hình và giá trị chỉ có tăng”, Thu chia sẻ.

Thu thừa nhận bản thân may mắn vì có sự hỗ trợ 1 phần từ gia đình và gặp gỡ được nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm chỉ dẫn. Bên cạnh đó, ng việc kinh doanh riêng thuận lợi giúp Thu có khoản tiền thanh toán tiền lãi ngân hàng.

Trong đầu tư, Thu xác định, vốn tự có là quan trọng nhất vì bất động sản phải đầu tư trung và dài hạn. Tuy nhiên, cô vẫn linh hoạt sử dụng đòn bẩy tài chính. Ví dụ để mua lô đất tại Hưng Yên, Thu dùng sổ đỏ căn nhà phố thương mại tại Hà Đông để vay vốn. Thu phân định rõ, khoản lãi từ kinh doanh sẽ nuôi khoản lãi ngân hàng vay mua bất động sản. Với cách này, Thu an tâm tiếp tục đầu tư và giữ bất động sản, chờ tăng giá.

Chia sẻ thêm về quan điểm đầu tư bất động sản, Thu xác định không nhảy vào những nơi có cơn sốt ảo đã bùng lên như tại các tỉnh địa phương. Hiện tại, Thu đang nhắm tới kế hoạch đầu tư bất động sản ven biển. Thu cho rằng, đây là cơ hội tốt vì bất động sản nghỉ dưỡng đang có thời gian chững lại. Thời gian tới, khi dịch bệnh kiểm soát, dòng sản phẩm này sẽ sôi động trở lại và đây chính là cơ hội cho nhà đầu tư mới vào tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *