Địa ốc Nam Sài Gòn đón động lực tăng trưởng mới cuối năm

Sau một năm đầy biến động do những thách thức toàn cầu, thị trường bất động sản TP HCM năm qua không nằm ngoài ảnh hưởng chung. Cộng hưởng với thách thức do Covid-19, những rào cản về quỹ đất, pháp lý khiến bất động sản năm qua trải qua thời gian sàng lọc mạnh. Tuy nhiên đến quý III, khi đại dịch được kiểm soát tốt tại Việt Nam, thị trường đã bắt đầu có những dấu hiệu hồi phục. Tâm lý nhà đầu tư dần ổn định và trở lại thị trường, đón nhận tốt những dự án có sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, tiềm lực mạnh.

Trong bối cảnh đó, thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn với những lợi thế đặc thù về vị trí, quy hoạch, hạ tầng đang đón “sóng” bất động sản mới giai đoạn cuối năm.

Theo báo cáo công bố vào tháng 9 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), GDP Việt Nam dự kiến tăng 1,8% trong năm 2020 và tăng ở mức 6,3% trong năm 2021. Đây là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và tạo đà phát triển cho bất động sản khu Nam nói riêng.

Một trong những yếu tố giúp thị trường bất động sản khu Nam giữ phong độ và nhận sự quan tâm của giới đầu tư là kỳ vọng vào quy hoạch huyện Nhà Bè thành quận. Tại Hội nghị Phát triển kinh tế – đô thị trên địa bàn huyện vào tháng 7, UBND huyện cho biết, việc khai thác tiềm năng và nguồn lực để phát triển kinh tế – xã hội, chuẩn bị các điều kiện cơ bản để Nhà Bè sớm trở thành quận là một trong những mục tiêu trọng yếu của huyện thời gian tới. Với tốc độ tăng trưởng hơn 12%, thu ngân sách luôn đạt và vượt kế hoạch, huyện Nhà Bè đặt mục tiêu lên quận vào năm 2025.

Trên đà phát triển mạnh mẽ với động lực chính sách, khu vực đang ngày càng được nâng cao chất lượng sống cao môi trường trong lành, sở hữu nhiều cảng biển chủ lực, hệ thống kênh rạch dày đặc, tiện ích đẳng cấp và cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản. Đầu quý II, nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã được khởi công xây dựng với kinh phí giai đoạn một là 830 tỷ đồng. Dự kiến sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa khu Nam và khu vực trung tâm TP HCM. Theo quy hoạch, dọc đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo còn có tuyến Metro số 4 kết nối trực tiếp từ quận 12 đến chợ Bến Thành. Tuyến Metro số 4 được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo giao thông cho khu vực này, đồng thời tạo điều kiện cho khu Nam phát triển nhanh chóng.

Với sự phát triển của hệ thống hạ tầng và sức bật của nền kinh tế, Nhà Bè đang đứng trước cơ hội lớn để trở thành khu đô thị kiểu mẫu, hiện đại tương tự như quận 7 hiện nay.

Trong sự hồi phục của thị trường bất động sản, một trong những phân khúc đang nhận đánh giá cao nhất hiện nay là nhà liền thổ. Một chuyên gia bất động sản ghi nhận bất động sản liền thổ tiếp tục được ưa chuộng với tỷ lệ hấp thụ tốt, bất chấp sự cản trở của dịch bệnh. Cơ sở hạ tầng hình thành trong ba năm góp phần tăng thêm giá trị cho các khu đô thị mới. Thị trường còn được thúc đẩy bởi tăng trưởng thu nhập và sự chuyển dịch nhu cầu nhà ở.

Đây cũng là phân khúc có sự tham gia của các chủ đầu tư uy tín, tiềm lực mạnh, đủ năng lực triển khai những dự án quy mô lớn. Đơn cử là VGSI, công ty con của tập đoàn xây dựng Hàn Quốc GS E&C với khu đô thị Zeitgeist tại Nhà Bè. Với tổng diện tích lên đến 349 ha, Zeitgeist được đầu tư bài bản và kỳ vọng trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất khu Nam Sài Gòn. Trong phân khu đầu tiên của dự án, VGSI đã dành 17,9 ha cho nhà liền thổ như các căn nhà phố, shophouse, biệt thự đơn lập và song lập nhằm đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư sinh lời tốt của người mua hiện nay.

Dự kiến sau khi Zeitgeist hình thành, thị trường Nhà Bè sẽ đón nhận đến 770 biệt thự, 16.270 căn hộ hạng trung và cao cấp cùng hệ thống tiện ích công cộng phong phú như các tòa nhà đa chức năng, trung tâm hành chính, trường học các cấp, bệnh viện và các khu vui chơi giải trí đẳng cấp. Nguồn cung sản phẩm lớn cùng quy hoạch hạ tầng, cảnh quan, tiện ích đồng bộ hứa hẹn đưa khu đô thị này thành tâm điểm bất động sản mới của phía Nam, là điểm đến của cư dân toàn thành và là động lực thúc đẩy đô thị hóa huyện Nhà Bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *