Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư khoảng 90 triệu USD làm 2 dự án khu đô thị, công nghiệp tại Quảng Trị

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã chủ trì buổi làm việc với Tổng ng ty Kotra Việt – Hàn về xúc tiến đầu tư các dự án FDI vào địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng ng ty Kotra Việt- Hàn đề xuất đầu tư xây dựng hạ tầng Cụm thương mại – dịch vụ và ng nghiệp xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ) trở thành Khu dịch vụ logistics kết hợp ng nghiệp xanh Cam Lộ – Việt – Hàn. Dự kiến, quy mô khoảng 50 ha với tổng mức đầu tư khoảng 30 – 40 triệu USD.

Dự án đầu tư phát triển hạ tầng kho bãi, lưu trữ hàng hóa trong nước và phát triển hạ tầng ng nghiệp, ng nghệ cao nhằm mời gọi các nhà đầu tư từ Hàn Quốc và các nước trong khu vực đến đầu tư ở một số lĩnh vực như: hệ thống kho bãi trung chuyển hàng hóa đạt tiêu chuẩn quốc tế; nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, viễn thông, thiết bị truyền thông, dược phẩm, trang thiết bị y tế, thiết bị nông nghiệp, phụ tùng ô tô, pin năng lượng tái tạo; dịch vụ đóng gói, bảo quản, vận chuyển, giao nhận hàng hóa quốc tế…

Dự kiến tiến độ thực hiện dự án bắt đầu từ tháng 12/2021 với ng việc chuẩn bị đầu tư; từ tháng 6/2022 đến tháng 12/2023 khởi ng xây dựng hạ tầng ng trình; tháng 1/2024 đưa vào vận hành từng phần.

Cũng trên địa bàn huyện Cam Lộ, nhà đầu tư đề xuất thực hiện Dự án khu đô thị vườn Bình An Cam Lộ với quy mô khoảng 20 – 30 ha; tổng mức đầu tư khoảng 30 – 50 triệu USD để trở thành khu đô thị kiểu mẫu, an toàn theo tiêu chuẩn thành phố thông minh trong tương lai, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho dân cư, người nước ngoài đến làm việc sinh sống trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã tăng cường hợp tác quốc tế và đã nhận được sự tài trợ của Chính phủ Hàn Quốc nhiều dự án trên các lĩnh vực. Mặt khác, với việc ban hành các chính sách ưu đãi, thông thoáng, những năm gần đây đã có nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu, khảo sát thực tế, lập các dự án đầu tư và đã có một số dự án đã được triển khai. Hiện tỉnh Quảng Trị đang tập trung giải quyết một số vấn đề về cơ sở hạ tầng như bến cảng, sân bay… Đồng thời, sự thông thương Hành lang Kinh tế Đông – Tây trong thời gian gần đây đang mở ra cơ hội đầu tư lớn cho tỉnh.

UBND tỉnh cho biết, sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng và huyện Cam Lộ tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng ng ty Kotra Việt Hàn sớm hoàn thành các bước tiếp theo, thảo luận, bàn bạc các nội dung liên quan đến những vấn đề 2 bên quan tâm để sớm triển khai các dự án. Đồng thời, mong muốn nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu lợi thế của Quảng Trị để lập thêm một số dự án mới.

Trên cơ sở dự kiến tiến độ của nhà đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành phối hợp UBND huyện Cam Lộ kết nối, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc triển khai các bước tiếp theo để các dự án sớm được triển khai thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *