Dự án tỷ USD tại Nam Sài Gòn tái khởi động

Tổ hợp Kento Node vốn là Kenton Residences đã tạm dừng hơn 7 năm qua vừa được ng ty Tài Nguyên tái khởi động cùng một dự án khu dân cư cao cấp mới.

Ông Vũ Anh Tâm – người sáng lập ng ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên cho hay, doanh nghiệp vừa ký kết bổ sung hơn 1.060 tỷ đồng từ BIDV, Maritime dành cho Kenton Node. Riêng dự án Evergreen nhận gói tín dụng bổ sung 500 tỷ đồng từ SHB và một số các thoả thuận với đối tác tham gia đầu tư, quản lý khai thác, kinh doanh tại dự án.

“Nguồn tín dụng này đảm bảo cho việc thi ng hai dự án theo kế hoạch, đồng thời tuân thủ pháp luật kinh doanh bất động sản dưới sự bảo lãnh của ngân hàng cho những khách hàng mua nhà”, ông Tâm cho hay.

polyad

Dự án đình đám một thời Kenton Residences trở lại thị trường với diện mạo mới và mang tên Kento Node.

Kenton Node nằm ngay giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè), có diện tích hơn 11ha. Theo quy hoạch điều chỉnh, dự án là tổ hợp gồm căn hộ ở, lưu trú, khách sạn, trung tâm mua sắm, dịch vụ ăn uống giải trí, nhà hát biểu diễn và trường học, phòng khám quốc tế, quãng trường đi bộ rộng hơn 4 ha, nhạc nước… Trong đó, khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao với 288 phòng; khu condotel có 586 căn; khu căn hộ gồm 1.683 căn, diện tích 47-142m2.

Nơi đây còn có hồ bơi, dòng sông lười, BBQ và sân vườn dành cho cư dân với diện tích hơn 10.000 m2, hầm giữ xe diện tích trên 44.000m2 đủ chỗ cho 5.500 ôtô… Tất cả ng trình xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu và được quản lý bởi các thương hiệu đa quốc gia như Minor, Avani, JLL…

Chủ đầu tư dự kiến, các hạng mục tiện ích đầu tiên hoàn thành vào khoảng tháng 7/2017. Toàn bộ dự án sẽ đi vào vận hành cuối năm 2019.

polyad

Hạng mục tiện ích đầu tiên của Kento Node sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7.

Kento Node trước đây có tên Kenton Residences, do ng ty Tài Nguyên đầu tư. Hình thành ý tưởng từ năm 2002 nhưng đến năm 2009, dự án mới chính thức khởi ng. Khi đó, dự án gồm 3 phân khu: Plaza, Sky Villa và Residences, có 9 tòa nhà với 1.640 căn hộ. Tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, dự kiến hoàn thành vào năm 2011. Với mật độ sử dụng thấp, ông Vũ Anh Tâm kỳ vọng biến Kenton thành ốc đảo giữa lòng TP HCM.

Đầu năm 2010, Kento mở bán với 100 căn hộ của giai đoạn một, giá bán khá cao (1.566-2.250 USD mỗi m2). Chủ đầu tư cho hay có 64 khách hàng giao dịch thành ng. Giữa năm, Tài Nguyên ng bố chào bán giai đoạn 2. Tuy nhiên, lúc này, thị trường bất động sản rơi vào tình trạng đóng băng. Kenton Residences cũng ngưng trệ. Đến năm 2013, ông Vũ Anh Tâm cho biết, ng ty trả lại toàn bộ tiền mua nhà cho gần 100 khách hàng đã mua và tìm hướng đi mới cho dự án.

“Mấy năm nay, dự án tạm dừng lại để chúng tôi điều chỉnh quy hoạch, bổ sung các chức năng cho dự án. Một trong những yếu tố đảm bảo để dự án lần này có thể chạy trơn tru là việc các ngân hàng thẩm định và tiếp tục cho vay vốn để hoàn thiện các ng đoạn cuối cùng, giúp đưa sản phẩm ra ngoài thị trường”, ông Tâm khẳng định.

Ngoài tái khởi động dự án cũ với tên mới Kento Node, ng ty tài nguyên giới thiệu thêm khu dân cư cao cấp khép kín 5+ Evergreen. Cả hai có tổng vốn đầu tư trên một tỷ USD.

Evergreen nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng nối dài (quận 7) diện tích 7,4 ha có sông nước bao bọc, được phát triển thành một ốc đảo, có kết cấu hạ tầng hiện đại.

polyad

Chủ đầu tư cho biết dự án mang chuẩn sống mới, một điểm đến cho người dân thành phố và du khách khi đến Việt Nam.

Dự án có 42 garden villa, diện tích từ 680-1.200m2 một căn; 68 căn city villa rộng 180-250m2. Ngoài ra là các căn sky villa diện tích mỗi căn 250m2. Mỗi căn vila đều có một bến du thuyền riêng. Tại đây có 3 câu lạc bộ du thuyền, nổi bật là câu lạc bộ Tổ Chim, với kiến trúc mái nhẹ do ng ty hàng đầu của Pháp thiết kế tạo điểm nhấn trên tuyến du lịch đường sông. Dự án hướng đến đối tượng khách hàng là những CEO ngoại quốc, doanh nhân Việt mong muốn cuộc sống tiêu chuẩn cao.

Theo ông Tâm, Evergreen và Kenton Node là hai dự án tâm huyết của ng ty phát triển và sáng tạo trong nhiều năm. “Sau những thăng trầm, chúng tôi quyết tâm tái cấu trúc lại toàn bộ và lúc này dự án trở lại thị trường với hình ảnh hoàn toàn mới”, chủ đầu tư nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *