Quyết định cấp phép Đức Hòa trở thành Đô thị loại 3 và thành lập thành phố Đức Hòa trực thuộc tỉnh

Là một xã của huyện Đức Hòa, tuy nhiên, với quy hoạch xây dựng huyện Đức Hòa mà huyện nhà đang thực hiện, địa phương này đóng góp vai trò không hề nhỏ. Sự nỗ lực hoàn thiện trong thời gian qua đã tạo ra những tín hiệu đầy khởi sắc cho kinh tế – xã hội tại đây.

Tổng quan huyện Đức Hòa, Long An

Đức Hòa là một trong các huyện phát triển nhất tại Long An

Thông tin về Đức Hòa

Huyện Đức Hòa nằm ở phía bắc tỉnh Long An. Huyện có vị trí địa lý đắc địa, là cửa ngõ phía đông và đông nam giáp TP.HCM, có vị trí địa lý:

– Phía đông giáp huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

– Phía đông nam giáp huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

– Phía tây giáp huyện Đức Huệ

– Phía nam giáp huyện Bến Lức

– Phía bắc giáp thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

– Phía đông bắc giáp huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ Đức Hòa có thể di chuyển thuận lợi đến các thị trấn Củ Chi, Hóc Môn của thành phố Hồ Chí Minh nằm trên quốc lộ 22 và quốc lộ 1A. Thị trấn Đức Hoà cách Chợ Bến Thành khoảng 28 km, cách thành phố Tân An khoảng 35 km. Quốc lộ N2 dài 19 km còn là trục giao thông quan trọng nối với quốc lộ 22 tạo thành trục giao thông liên hệ trực tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Thống kê

Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện là 42.169 ha trong đó đất nông nghiệp chiếm 80,42%, đất lâm nghiệp chiếm 2,68%, đất ở 3,03%, đất chuyên dùng 7,88%, đất chưa sử dụng 10,59%.

Nhìn chung, tài nguyên đất của huyện Đức Hòa có nhiều điều kiện cho phát triển công nghiệp, nguồn đất chưa sử dụng còn nhiều, địa hình tương đối bằng phẳng, thuận tiện cho việc san lấp mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng. Là địa bàn tiếp giáp với TP. HCM, điều kiện đất đai rất thuận lợi cho phát triển trang trại.

Hiện nay, tỉ lệ gia tăng dân số cơ học của huyện bắt đầu tăng do nhu cầu ổn định nơi ở của người dân khi các xí nghiệp ngày càng mọc lên nhiều và sự dãn dân của vùng đô thị TP.HCM, trung bình mỗi năm dân số tăng thêm 10.000 người. Huyện Đức Hòa nằm ở phía bắc tỉnh Long An, có diện tích tự nhiên là 42.500 ha, dân số năm 2020 gần 350.000 người, chiếm 18,7 % dân số tỉnh Long An, chủ yếu gồm dân tộc Kinh. Mật độ dân số là 736 người/km², cao nhất là xã Đức Hòa Hạ,Thị Trấn Đức Hòa, thị trấn Hậu Nghĩa, xã Mỹ Hạnh Nam, xã Đức Hoà Đông.

Đức Hòa trờ thành Đô thị loại 3 và có thành phố trực thuộc tỉnh

Căn cứ Kết luận số 1062-KL/TU ngảy 06/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương thành lập thị xã Đức Hòa;

Căn cứ Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025, về phát triển, quân lý đô thị trên địa bản huyện gắn với lộ trình xây dựng thị xã Đức Hòa, giai đoạn 2021- 2025;

Hiện nay, huyện Đức Hòa đã đạt được 50/59 tiêu chí thị xã và đạt 48/59 tiêu chí thành phổ thuộc tỉnh. Căn cứ vào tốc độ phát triển kinh tế, xã hội của huyện và thực trạng đầu tư hạ tằng khu, cụm công nghiệp, khu dân cư, đồ thị trên địa bản huyện; nhất là ý kiến góp ý của đồng chí Nguyên Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị ngày 08/1 1/2021. Huyện xác định mục tiểu trong tương lai là quy hoạch phát triển thành đô thị loại 1, trước mắt từ nay đến năm 2025 hoản thành đô thị loại 3 và đạt các tiêu chí để trở thành thành phố Đức Hòa (thay thị xã Đức Hòa trước đây).

Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Hòa kính trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy xem xét, cho chủ trương thành lập thành phố Đức Hỏa thay cho thị xã Đức Hỏa trước đây.

Quy hoạch phát triển kinh tế huyện Đức Hòa

Cảng quốc tế Long An: một trong các công trình giúp kinh tế Long An trở nên lớn mạnh

Nằm ở vị trí tiếp giáp với nhiều huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh, Đức Hòa có nhiều thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, giao lưu kinh tế. Với điều kiện đó, trong tương lai, Đức Hòa sẽ là trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh Long An, là địa phương đi đầu trong việc phát triển các khu công nghiệp thu hút đầu tư từ bên ngoài.

Theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Đức Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đức Hòa sẽ trở thành tiểu vùng trung tâm TP. Hồ Chí Minh, vùng đô thị phát triển trọng điểm phía Tây của vùng đô thị trung tâm TP. Hồ Chí Minh và trở thành vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Long An; phát triển không gian vùng theo hướng cân bằng và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu với kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và điều kiện đặc thù của địa phương .

Dự kiến huyện Đức Hòa trở thành thị xã Hậu Nghĩa và là đô thị loại III vào năm 2025.

Quy hoạch phát triển Hạ Tầng huyện Đức Hòa – Long An

Cùng với những tuyến đường tỉnh lộ đã và đang được đầu tư mở rộng tại Đức Hòa như.

– 821, dài 4,5 km, rộng 7 – 11m

– 822 Hiệp Hòa – Cầu Tân Thái, dài 12,5 km, rộng 7m

– 823 Trà Cú – Cầu Thầy Ca, dài 12,3 km, rộng 7 – 11m

– 823B KCN Đức Hòa 2 – 3, dài 11 km, rộng 11m

– 823C Gò Mối – Mỹ Hạnh, dài 9 km, rộng 9m

– 824 Hựu Thạnh – Mỹ Hạnh, dài 12,3 km, rộng 11 – 19m

– 825 Lộc Giang- Cầu Đôi, dài 33,2 km, rộng 11 – 30m

– 830 Hiệp Hòa – Hựu Thạnh, dài 30 km, rộng 7 – 17m

– Đường cặp kênh Tây, dài 8 km, rộng 22m

– Đường Hải Sơn – Tân Đức, dài 6 km, rộng 30 – 45m

– Đại lộ Đức Hoà – Hậu Nghĩa, dài 9 km, rộng 40m

Là những tuyến giao thông huyết mạch nối với Quốc lộ 1A và đường Xuyên Á.

Từ khu vực trung tâm huyện Đức Hoà đến ranh giới huyện Bình Chánh (TP.HCM) chỉ mất tầm 8 phút đi theo Tỉnh lộ 10. Nhiều dự án hạ tầng giao thông cũng được chú trọng đầu tư như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức – Long Thành…

Dự án Quốc lộ N2 đã hoàn thành xây dựng đoạn Đức Hòa-Mỹ An, tuyến Quốc lộ N1 đang trong giai đoạn thực hiện dự án đầu tư xây dựng .

Quan trọng hơn hết, mới đây, TP.HCM vừa làm việc với các tỉnh, thành trong vùng về việc điều chỉnh lại hướng tuyến xây dựng tuyến đường sắt TP.HCM – Cần Thơ, có tổng vốn đầu tư đến 5 tỷ USD. Tuyến đường sắt này đi qua địa bàn TPHCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ

Tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài có tổng mức đầu tư 650 triệu USD, dài gần 85 km, quy mô 6-8 làn xe, vận tốc thiết kế 120 km/giờ, dự kiến được khởi công 2020.

Dự án Hamilton Garden tại Đức Hòa

Dự án bất động sản Mỹ Hạnh Bắc hay còn gọi là Khu Dân Hamilton Garden chính là Dự án Đất nền Long An với tổng quy mô lên tới 12.3 ha với 800 lô đất nền tại vị trí Mặt tiền đường ĐT 9, Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Tổng quan dự án đất nền Đức Hạnh Royal

Tên dự án: Hamilton Garden
Vị trí KDC Hamilton Garden Mặt tiền đường ĐT 9, Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Chủ đầu tư: ng Ty Cổ Phần tư vấn – đầu tư – Xây Dựng Văn Ánh
Đơn vị Phát Triển : ng ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Phú Gia Thịnh
Tổng diện tích quy hoạch: 12,3 Hecta
Tổng vốn đầu tư: 47 triệu USD
Số lượng sản phẩm: Hơn 676 sản phẩm
Loại hình sản phẩm: Đất nền phân lô bán nền, trong đó:
  • Đất xây nhà phố: 554 nền :Diện tích từ: 80-160m2
  • Đất xây biệt thự: 122 nền Diện tích từ: 98-187m2
Hạ tầng nội khu: Đường nhựa nội khu có lộ giới từ 12m– 22m, hệ thống điện âm – nước máy, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống chiếu sáng ng cộng.
Pháp lý dự án: 1/500
Hình thức sở hữu Lâu dài – sổ hồng riêng

Pháp lý dự án Hamilton Garden Long An

Dự án hiện đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý sau cùng và đang dần hoàn tất. Hiện tại, dự án đã được UBND tỉnh Long An phê duyệt Quyết định số 3550/QĐ-UBND về Chủ trương đầu tư vào ngày 01/10/2019 và Quyết định số 7530/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 vào ngày 12/06/2020. Cùng với đó, các Thủ tục cấp điện, cấp nước, cũng đã phê duyệt Phương án thi ng xong ngày 10/08/2020 và được ng an tỉnh Long An Chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về Phòng cháy chữa cháy số 482/TD-PCCC ngày 12/10/2020. Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá Tác động môi trường ĐTM số 4407/QĐ-STNMT ngày 29/12/2020.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Long An cũng đã có văn bản về việc Thống nhất đấu nối thoát nước của dự án KDC Mỹ Hạnh Bắc vào kênh KT11, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa vào ngày 09/02/2021. Mới đây nhất, ng ty đã gởi hồ sơ yêu cầu giải quyết Thẩm định thiết kế cơ sở cho KDC Mỹ Hạnh Bắc cho Văn phòng UBND tỉnh Long An vào ngày 18/11/2021 và đã được tiếp nhận hồ sơ. Bên cạnh đó, việc triển khai xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng của dự án cũng được lên kế hoạch chi tiết và đúng với khung thời gian mà ng ty đề ra nhằm nhanh chóng mang đến cho Khách hàng và Nhà đầu tư những sản phẩm đất nền hoàn chỉnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *