KHU ĐÔNG SÀI GÒN LIỆU CÓ TIẾP TỤC CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NĂM TỚI?

giao thông Mỹ Thủy, tuyến cao tốc Song hành Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, các tuyến đường được mở rộng như: Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh…

Nổi bật nhất là: Intel và Samsung tại khu ng nghệ cao hay dự án ng viên Khoa học và ng nghệ quy mô 200 ha tại phường Long Phước, Quận 9.

dong sai gon

Thiết kế một khu đô thị sáng tạo tích hợp chức năng của tất cả các quận thuộc khu Đông.

  • Quận 9 là Khu ng nghệ cao.
  • Quận 2 là Khu đô thị mới với trung tâm tài chính Thủ Thiêm.
  • Quận Thủ Đức là khu vực giáo dục với 12 trường đại học.

Khu Đông Sài Gòn trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM với hàng loạt dự án mới ồ ạt ra mắt và mở bán như: Gem Riverside, Palm Garden, Saigon Sports City, Thủ Thiêm River Park, Water Bay, Raemian City, Dragon Village, Vincity Grand Park, Hausbelo…

dong sai gon

Dự báo thị trường bất động sản khu Đông trong thời gian tới

Theo dự báo của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản thì đến năm 2020 sẽ có hơn 124.000 căn hộ dự kiến mở bán. Quận 2 và 9 sẽ chiếm tương đương 55% tổng cung tương lai của thị trường tại TP.HCM.

Về hạ tầng, Quận 2 và Quận 9 đang “thay da đổi thịt” từng ngày với nhiều dự án hạ tầng chỉn chu và hoàn thiện hơn như:

  • Khu ng nghệ cao lớn thứ nhì cả nước với hơn 700ha. Thu hút nguồn vốn đầu tư từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.
  • Khu đô thị Thủ Thiêm luôn được tiếng vang tốt trên thị trường bất động sản trong thời gian qua. Tạo sự thuận lợi hơn cho người dân sinh sống tại đây.

Nhìn chung, bất động sản khu Đông sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững để trở thành một khu đô thị hiện đại, tầm vóc và có xu hướng dẫn đầu thị trường tại TP.HCM.

dong sai gon

Giá bán bất động sản khu Đông tăng mạnh nhưng vẫn phù hợp với thị trường

Hàng loạt dự án căn hộ, khu dân cư, khu phức hợp cao cấp đã góp phần thay đổi hoàn toàn bộ mặt khu Đông. Tạo nên một cộng đồng dân cư hiện đại, thịnh vượng với đa dạng các tiện ích đi kèm. Kéo theo đà tăng giá mạnh, thậm chí sẽ tiếp tục tăng cao trong nhiều năm tới.

Một nguyên nhân nữa khiến thị trường bất động sản khu Đông tăng giá là do nguồn cung bất động sản đang trong giai đoạn khan hiếm. TP.HCM siết chặt các thủ tục pháp lý đầu ra cho dự án nhà ở. Do vậy, tăng giá là điều dễ hiểu để điều hòa cán cân cung – cầu.

Tuy giá bán nhà ở tại thị trường bất động sản khu Đông có xu hướng tăng cao nhưng vẫn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

dong sai gon

Khu Đông Sài Gòn đầy đủ tiêu chí “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”

Được bao quanh bởi sông Sài Gòn, khu Đông Sài Gòn được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng hiện đại. Kết nối thuận tiện với các khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận Bình Thạnh.

Nhờ lợi thế từ vị trí đẹp, thuận tiện, nhiều dự án tăng giá nhanh. Đây sẽ là khu vực thuận lợi nhất cho những ai muốn sử dụng vốn liếng của mình để đầu tư sinh lời. Dù là đầu tư nhà cho thuê hay đầu tư thứ cấp.

dong sai gon

Bất động sản khu Đông Sài Gòn “hút” khách ngoại

Có thể thấy, với lợi thế lớn về môi trường, hạ tầng, vị trí, cảnh quan so với nhiều khu vực khác, khu Đông Sài Gòn hiện đã trở thành tâm điểm hút rất nhiều khách nước ngoài, Việt kiều. Yếu tố tiên quyết tạo ra hấp lực cho khu Đông Sài Gòn chính là yếu tố về môi trường, không gian.

Đây là khu vực sở hữu mạng lưới sông ngòi dày đặc, không gian có nhiều mảng xanh và là nơi cung cấp môi trường sống trong lành với những tiện ích 5 sao như: trung tâm thương mại, ng viên chạy bộ, trường quốc tế…

Đây cũng là nơi đóng đô của những khu ng nghiệp, khu ng nghệ cao, nhà máy, trung tâm nghiên cứu của các tập đoàn đa quốc gia.

dong sai gon

Trên đây, Ario vừa phân tích thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn có còn hấp dẫn trong những năm tới. Nếu bạn quan tâm, mời bạn ghé thăm Ario để tìm hiểu về những dự án mới nhất ở khu Đông Sài Gòn như Masteri Centre Point, Lumière Riverside,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *