Kinh nghiệm chọn đất đầu tư xây trọ sinh lời cao

Chọn đất đầu tư xây trọ đang là hướng kinh doanh kiếm lời của nhiều người. Hơn nữa, đầu tư đất xây phòng trọ không chỉ sinh lời cao mà còn rất an toàn, ổn định so với việc gửi tiền ngân hàng, hay chơi chứng khoán.

Table of Contents

Nhu cầu phòng trọ luôn tăng cao

Hiện nay, mỗi năm, các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… đều có lượng người nhập cư từ các tỉnh đổ về làm việc và học tập rất lớn. Trong khi đó, giá đất tại các thành phố lớn đều rất đắt mà đa phần người thuê trọ đều là học sinh – sinh viên, công nhân.

Đối với những người có thu nhập thấp như vậy thì việc mua nhà tại thành phố là đều trở nên xa vời. Mặt khác, phòng trọ lại có giá thuê rẻ, tiện nghi, sạch sẽ… phù hợp với đại số mọi người. Vì vậy, nhu cầu về tìm phòng trọ luôn không ngừng tăng cao.
Đây được coi là cơ hội vàng để đầu tư đất xây phòng trọ sinh lời cho những ai không thích đầu tư mạo hiểm như chứng khoán, dự án chung cư,…

Làm giàu từ đất đầu tư xây trọ

So với việc đầu tư kinh doanh khác, đầu tư đất xây phòng trọ sẽ không bao giờ bị lỗ. Sẽ có nhiều người thắc mắc, tại sao lại dám chắc như vậy?

Chọn đất đầu tư xây trọ – Điều đầu tiên:

Đầu tiên, việc đầu tư đất xây phòng trọ vừa giúp chúng ta không chỉ giữ nguyên bất động sản mà còn thu lời được từ trên bất động sản đó. Ở đây, chúng ta có thể phân chia thành phần rõ ràng và riêng biệt: đất và nhà. Nếu đầu tư đất, chúng ta sẽ thấy được độ rủi ro khá cao, có thể lên xuống thất thường trong nhiều năm.

Nhưng, nếu đầu tư nhà trọ lợi nhuận hàng tháng sẽ thấp nhưng vô cùng ổn định. Đồng thời, giá trị của đất đã xây phòng trọ đó sẽ tăng dần lên từng năm. Với quỹ đất đó, chúng ta có thể chuyển đổi mục đích sử dụng. Sau đó, chúng ta có thể phân lô bán đất nền. Như vậy, so với việc kinh đầu tư kinh doanh khác, đầu tư đất xây phòng trọ về lâu dài sinh lời gấp nhiều lần.

Chọn đất đầu tư xây trọ – Điều thứ hai:

Đối với những người có đồng tiền nhàn rỗi và mới tập tành kinh doanh thì việc đầu tư vào chứng khoán thì rủi ro quá cao. Trong khi, gửi tiền vào ngân hàng thì tiền lãi thu về hàng tháng không đáng là bao. Đồng thời, việc đầu tư đất xây phòng trọ sẽ đem lại nguồn doanh thu ổn định và đều đặn.

Tuy đây không phải là một món lợi kếch xù, nhưng chúng ta không cần phải trăn trở, lo lắng mỗi khi xảy ra biến động như đầu tư chứng khoán, hay loại hình đầu tư khác. Như vậy, chúng ta chỉ cần ở nhà nhàn nhã thu tiền cuối tháng và hưởng lợi về sau khi bất động sản tiếp tục tăng giá trong tương lai. Do đó, đầu tư đất xây phòng trọ là một hướng đầu tư chắc chắn và hợp lý nhất.

Điều thứ ba:

Các đối tượng thuê phòng trọ đều là những người có thu nhập thấp nên không cần phải đầu tư quá nhiều các vật dụng trang trí nội thất giống như chung cư, căn hộ…

Hiện tại, chung cư, căn hộ cao cấp ra đời ngày một nhiều nhưng giá thuê lại đắt. Trong khi đó, khi khách hàng trả căn hộ thì phần lớn nội thất, tường nhà bị đục khoét đều đã hư hỏng cần phải sửa chữa lại mới cho thuê được. Vì vậy, chi phí bỏ ra khá nhiều, nhưng nguồn thu lợi lại không đạt hiệu quả cao.

Phòng trọ diện tích nhỏ, không cần nhiều vật dụng trang trí nội thất, giá thuê rẻ… sẽ là sự lựa chọn của học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động.

Điều cuối cùng:

Việc đầu tư đất xây phòng trọ không cần quá nhiều vốn. Đồng thời, chi phí xây dựng và đầu tư nội thất lại không hề cao. Ngoài số tiền phòng trọ thu được hàng tháng, chúng ta còn có thể thu được một số loại phí khác nếu quản lý tốt như điện nước, an ninh, vệ sinh,…

Được và mất khi mua đất đầu tư xây trọ

Mỗi người có phương án, có quyết định đầu tư khác nhau từ nguồn vốn mà mình có. Song dù đầu tư vào lĩnh vực nào thì tìm hiểu kỹ lưỡng, tính toán hợp lý trước khi đưa ra quyết định sau cùng cũng là điều quan trọng cần được cân nhắc. Qua đó, việc có được hiệu quả đầu tư lý tưởng như mong đợi trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả như ý muốn.

>>> Xem thêm về Lý giải tại sao nên đầu tư vào đất nền

Việc mua đất để xây dựng nhà trọ cho thuê trở thành hình thức phổ biến, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Là lựa chọn đầu tư của nhiều người song thực tế phương án này cũng tồn tại những lợi ích, cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Bởi vậy, có thể tìm hiểu thông tin và đưa ra được quyết định đúng đắn, hợp lý là việc cần làm. Thông qua đó, việc có thể cân nhắc và đưa ra cho mình quyết định cuối cùng thích hợp trở nên đơn giản, hiệu quả.

Những lợi ích khi mua đất xây phòng trọ cho thuê

Đối với phương án mua đất và xây dựng phòng trọ khi được quyết định đầu tư mang tới những lợi ích lớn, thiết thực cho mỗi người dùng. Tìm hiểu thông tin để đưa ra được quyết định đúng đắn và chuẩn xác là điều quan trọng cần được chú ý. Trong đó, việc đầu tư theo phương án này mang tới những ưu điểm nổi bật nhất định:

  • Thị trường bất động sản ngày càng trở nên sôi động, đặc biệt là tại những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,…thì nhu cầu thuê nhà ở vô cùng lớn. Chính vì thế, khi quyết định xây nhà trọ cho thuê chúng ta sẽ có được lượng khách hàng lớn để đảm bảo việc cho thuê suôn sẻ, thuận lợi và không gặp bất kỳ những ảnh hưởng hay phiền toái không mong muốn nào.

  • Mang tới nguồn thu nhập ổn định và đều đặn hàng tháng. Khoản thu nhập cụ thể dựa vào số lượng phòng, đặc điểm và tiện ích của phòng trọ cho thuê mà mức giá sẽ có những khác biệt nhất định. Bởi thế, việc có thể đảm bảo có được khoản thu lý tưởng như mong muốn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Mua đất và xây dựng dãy phòng trọ cho thuê điều này cũng đồng nghĩa với việc bất động sản mà bạn đang sở hữu có giá trị tăng cao, cải thiện đáng kể.

  • Tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm hữu ích. Vì vậy, khi muốn tiếp tục kinh doanh, đầu tư bất động sản song ở khía cạnh khác cũng được hỗ trợ tốt hơn. Qua đó việc đầu tư hiệu quả và đáp ứng tốt cho nhu cầu, cho đòi hỏi thực tế trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Với nhiều lợi ích mà việc mua đất xây nhà trọ mang lại thì việc có thể tính toán chi tiết và đưa ra quyết định thích hợp là việc quan trọng cần làm. Cân đối giữa được và mất để việc có được lựa chọn thích hợp, lý tưởng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế.

Hạn chế của việc mua đất xây phòng trọ cho thuê

Những lợi ích, ưu điểm của việc mua đất xây phòng trọ cho thuê là không thể chối cãi. Tuy nhiên, trong thực tế thì việc quyết định đầu tư luôn tồn tại hai mặt được và mất. Bởi thế bên cạnh tìm hiểu và xác định lợi ích mà chúng ta đạt được thì tìm hiểu về những hạn chế cũng không thể thiếu. Tìm hiểu một cách kỹ lưỡng, cân nhắc một cách hợp lý giúp lựa chọn cuối cùng khi được đưa ra đem tới lợi nhuận lớn, bảo vệ cho khoản tiền đầu tư của chính mình dễ dàn hơn.

  • Việc mua đất, xây dựng khu nhà trọ cho thuê thông thường đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra khoản tiền lớn. Vì vậy, việc thu hồi vốn sẽ lâu hơn nhiều nếu so sánh với những hình thức đầu tư khác. Chính vì thế, việc có thể cân đối dựa trên chính điều kiện của bản thân mình là việc cần làm. Thông qua đó việc đầu tư hiệu quả trở nên đơn giản, dễ dàng như mong đợi.

  • Nguồn thu từ cho thuê phòng trọ có sự ổn định, đều đặn hàng tháng nên việc có sự bứt phá là không thể. Bởi thế việc hòa vốn nhanh chóng gần như là không thể. Nó sẽ hoạt động theo một quỹ đạo cụ thể.

  • Chủ đầu tư dành thời gian, công sức cho việc quản lý khu trọ, sắp xếp hoặc sửa chữa về điện nước, internet,… nhằm đảm bảo cơ sở vật chất trong điều kiện tốt nhất mới đáp ứng tốt cho nhu cầu thuê nhà của mỗi người. Điều này mới đảm bảo khu trọ hoạt động ổn định, duy trì lượng khách thuê ổn định cần thiết.

  • Chúng ta sẽ phải tiếp xúc với nhiều đối tượng, nhiều loại người khác nhau. Chính vì thế, nguy cơ gặp phải rắc rối, rơi vào những phiền toái là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Lúc này, việc kinh doanh phòng trọ sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định mà trước khi đầu tư đòi hỏi mỗi người phải tìm hiểu kỹ lưỡng, suy xét cẩn trọng.

Từ những lợi ích, những hạn chế nhất định mà việc đầu tư mua đất xây nhà trọ cho thuê cần được nhận định đúng đắn, xem xét toàn diện để lựa chọn, quyết định cuối cùng được đưa ra là thích hợp nhất. Qua đó việc chủ động trong việc đầu tư thu lợi nhuận đạt được kết quả cao như yêu cầu.

Kinh nghiệm để đầu tư mua đất xây phòng trọ luôn lãi

Chọn đất xây phòng trọ cho thuê thích hợp

Khi quyết định rót tiền vào mua đất, xây nhà trọ để cho thuê muốn có được hiệu quả cao, thành công như mong muốn có nhiều yêu cầu mà chúng ta cần chú ý. Qua những kinh nghiệm hữu ích khi được chú ý hoàn thiện đầy đủ sẽ giúp việc bỏ tiền an toàn, thu về lợi nhuận như ý. Trong đó, điều đầu tiên cần quan tâm chính là chọn khu đất phù hợp nhất.

Sự phù hợp cần tới từ diện tích của khu đất, vị trí của lô đất có thực sự lý tưởng hay không. Điện tích phù hợp với thiết kế của khu trọ, phù hợp với khả năng tài chính là điều cần được chú ý. Bên cạnh đó, đảm bảo có thể đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện, vị trí lý tưởng, tại khu vực có nhu cầu về nhà ở lớn. Từ đó việc xây dựng và có lượng khách thuê đều đặn hàng tháng trở nên hiệu quả.

Xác định cụ thể hình thức xây nhà trọ cho thuê

Xây dựng theo dạng dãy trọ, hay chung cư mini, tòa nhà cao tầng,… cần được tính toán và đưa ra một quyết định thích hợp, lý tưởng nhất. Lúc này, việc có thể đảm bảo giúp khu trọ khi đi vào hoạt động đáp ứng tốt cho nhu cầu,c ho đòi hỏi của những đối tượng khách hàng nhất định.

Với mỗi hình thức xây nhà trọ khác nhau thì chất lượng phòng trọ có những khác biệt, phù hợp với đòi hỏi thực tế của từng đối tượng khách hàng khác nhau. Không chỉ vậy, khoản chi phí mà chúng ta phải bỏ ra cũng có những khác biệt nhất định. Bởi vậy mà việc có thể đảm bảo tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp cân đối ở khoản chi phí dự trù mà chúng ta có thể bỏ ra.

Không chỉ vậy, khi chọn được hình thức phù hợp còn giúp chủ đầu tư hướng tới được đối tượng khách hàng phù hợp. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc cho thuê, đảm bảo giúp việc kinh doanh nhà trọ diễn thuận lợi, đạt được hiệu quả cao với nguồn thu lý tưởng.

Dự trù đầy đủ khoản kinh phí cần bỏ ra

Để việc mua đất, xây nhà trọ cho thuê diễn ra thuận lợi, suôn sẻ thì việc có thể dự trù trước khoản chi phí cần bỏ ra là điều quan trọng cần được chú ý cân nhắc, xem xét đầy đủ và kỹ lưỡng. Thông qua đó, chủ động đưa ra quyết định một cách phù hợp được đảm bảo chuẩn xác và thích hợp nhất.

Thông qua quyết định chính xác được đưa ra thì việc có thể hoàn thiện được kế hoạch đầu tư chuẩn xác. Nhất là khi kinh phí ảnh hưởng trực tiếp, quyết định phần lớn tới quyết định đầu tư cụ thể của từng người thì tìm hiểu thông tin, cân nhắc một cách chuẩn xác là việc cần làm. Thông qua đó việc mua đất và xây nhà trọ cho thuê diễn ra thuận lợi, hiệu quả và phù hợp nhất.

Xây dựng kế hoạch đầu tư cụ thể và chi tiết

Từ khoản chi phí có thể bỏ ra được xác định kỹ lưỡng, lựa chọn được khu đất lý tưởng thì lúc này lên kế hoạch một cách cụ thể, chi tiết và khoa học cần được chú ý thực hiện. Thông qua đó, việc có thể có được phương án lý tưởng, đầu tư đúng đắn và hiệu quả trở nên dễ dàng và đơn giản hơn đối với từng người.

Điều này giúp đảm bảo những vấn đề phát sinh không có nguy cơ xuất hiện và gây ra bất kỳ phiền toái, những ảnh hưởng không mong muốn nào có khả năng xảy ra.

Quảng bá và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khi đã hoàn thiện được công trình nhà trọ cho thuê chất lượng thì một vấn đề quan trọng cần chú ý thực hiện là quảng bá, tiếp cận và tìm kiếm được khách hàng thuê nhà tiềm năng. Không giải quyết được vấn đề then chốt này thì việc nhà trọ không cho thuê được, không có nguồn thu như mong đợi, ảnh hưởng tới việc hoàn vốn, thu lãi. Vì vậy, có thể quảng bá về khu trọ, tiếp cận và giúp khách hàng thấy được những lợi ích khi lựa chọn nơi đây để sinh sống là điều cần đặc biệt quan tâm

Thể hiện được những ưu thế, thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau là điều mà chủ nhà trọ cần chú ý. Đồng thời, chú ý cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên hệ, thông tin chung về phòng trọ cho thuê,… để mỗi người khi tìm kiếm thông tin, có nhu cầu thuê cho nắm bắt những tin tức cơ bản và quan trọng nhất. Từ đó việc có thể tiếp cận được những khách hàng tiềm năng, phù hợp trở nên dễ dàng hơn. Nó đảm bảo giúp việc cho thuê dễ dàng, hiệu quả hơn.

Giữ thái độ thân thiện đối với khách hàng

Đầu tư xây dựng nhà trọ thích hợp đã khó, cho thuê tất cả các phòng trọ chúng ta đang sử dụng càng khó khăn hơn. Đặc biệt, việc có thể giữ chân được khách thuê càng trở nên quan trọng, cần thiết cần chú ý. Chỉ khi giữ chân được khách thuê chúng ta mới đảm bảo được sự ổn định trong hoạt động kinh doanh của chính mình.

Việc họ ở lâu dài đồng nghĩa chúng ta không phải mất thời gian, công sức tìm người thuê mới, không bị gián đoạn cho thuê phòng trọ. Nó đảm bảo giảm bớt đi thời gian, công sức trong quản lý nhà trọ. Đồng thời, điều này cũng giúp việc mất tiền thuê trọ khi phòng trống, không khách thuê hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *