Kinh nghiệm đầu tư đất nền Hamilton Garden

Đầu tư, mua bán đất đai muốn tránh thua lỗ bắt buộc bạn phải nắm rõ các kinh nghiệm quan trọng khi mua đất. Đây là một trong những kim chỉ nam đầu tư mà bất cứ nhà đầu tư đất nào cũng không thể bỏ qua. Vậy có những kinh nghiệm đầu tư đất nền Hamilton Garden nào? Bài viết sau đây của công ty Văn Ánh sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm “vàng” giúp bạn mua được lô đất đẹp, tiềm năng sinh lời tốt, giá bán hấp dẫn.

Tìm hiểu thông tin, vị trí và diện tích khu đất

Một trong những kinh nghiệm mua đất bạn cần áp dụng khi quyết định mua một mảnh đất chính là phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về lô đất. Nhất là thông tin về vị trí, diện tích và phải tìm hiểu kỹ xem khu đất đó thuộc diện như thế nào, dân sinh có tốt không,…Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đất đai khác nhau được phép thực hiện giao dịch mua bán một cách hợp pháp. Do đó bạn cần xác định, tìm hiểu chính xác xem mảnh đất thuộc nhóm đất lớn nào?

Nhung-kinh-nghiem-mua-dat-hieu-qua-khong-nen-bo-lo

Những kinh nghiệm mua đất hiệu quả không nên bỏ lỡ

Đất nền

Đây là loại đất nằm trong một dự án quy hoạch nhất định nhưng chưa được tiến hành xây dựng. Các thửa đất vẫn còn giữ nguyên hiện trạng ban đầu. Nếu bạn muốn mua đất thuộc nhóm này thì kinh nghiệm mua đất nền cần bỏ túi chính là phải cam kết thực hiện đúng bản quy hoạch dự án đề ra. Trong đó bao gồm cả quy định về việc xây nhà theo thiết kế có sẵn.

Ưu điểm của đất nền chính là được thừa hưởng nhiều tiện ích, hệ thống đường sá được quy hoạch đồng bộ, rõ ràng. An ninh khu vực được đảm bảo an toàn giúp cư dân an tâm an cư, sinh sống.

Đất thổ cư

Đất thổ cư – đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Loại đất này đã được cấp phép xây nhà ở và các công trình phục vụ nhu cầu cuộc sống nói chung. Khi sở hữu đất thổ cư, ngoài mục đích xây nhà thì gia chủ còn có thể sử dụng đất cho nhiều mục đích sinh lời khác như cho thuê,..

Các mảnh đất thổ cư hiện nay tập trung ở các khu vực thành phố sẽ được bán với mức giá khá cao. Do đó kinh nghiệm mua đất thổ cư an toàn, hiệu quả nhất chính là nên mua các mảnh đất ở vùng ngoại hô. Vị trí lô đất cách trung tâm thành phố một khoảng cách vừa phải sẽ lý tưởng nhất. Khi giao dịch mua bán, kinh nghiệm mua đất nên áp dụng đó là mua trực tiếp từ chủ sở hữu. Bằng cách này bạn sẽ tránh mắc bẫy của những người cò đất, dự án ma.

Kinh-nghiem-mua-nhom-dat-tho-cu

Kinh nghiệm mua nhóm đất thổ cư

Đất ruộng

Đất ruộng là nhóm đất tiếp theo được giới đầu tư quan tâm bậc nhất hiện nay. Ưu thế lớn của loại hình đất rộng chính là luôn được rao bán với mức giá rẻ. Ngoài ra, công năng trồng trọt, chăn nuôi còn có thể xin cấp phép làm kho bãi, nhà máy. Với ưu thế này, đất ruộng đã và đang chiếm được sự quan tâm lớn của những ai cần mua đất diện tích lớn.

Như vậy kinh nghiệm mua đất ruộng vô cùng quan trọng đó là bạn phải xác định rõ mục đích sử dụng đất là gì? Mua đất để hoạt động hay kinh doanh? Sau khi xem xét, tìm hiểu thông tin đất đai rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị mức ngân sách linh động phù hợp cho từng nhóm đất ở trên.

Đất phải có sổ đỏ

Kinh nghiệm mua đất đầu tư bắt buộc bạn phải nhớ kỹ đó là chỉ mua đất có sổ đỏ. Đây là vấn đề tiên quyết quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Vì vậy nếu bạn chọn mua đất đã có sổ đỏ thì hoàn toàn có thể tránh các tranh chấp không đáng có trong quá trình sử dụng. Đồng thời khi thuộc khu vực giải tỏa thì việc đền bù cũng sẽ dễ dàng hơn.

Bên cạnh việc mua đất có sổ đỏ thì bạn cũng nên kiểm tra sổ đỏ chi tiết để phân biệt tính thật giả của loại giấy tờ này. Kinh nghiệm mua nhà đất an toàn và đảm bảo thì còn phải kiểm tra cẩn thận tính pháp lý của mảnh đất tại phòng công chứng. Chỉ thanh toán tiền mua bán đất khi đã hoàn tất việc kiểm tra pháp lý lô đất.

Chi-mua-dat-da-co-so-do

Chỉ mua đất đã có sổ đỏ

Chọn hướng nhà lý tưởng cho mảnh đất

Ngoài những kinh nghiệm khi mua đất cần nắm rõ đã được chia sẻ ở trên thì bạn còn phải chú ý thêm một kinh nghiệm khác đó là chọn hướng nhà cho mảnh đất. Bởi vì ông bà ta xưa nay có câu “trạch địa di cư” tức chọn đất mà ở. Vì thế khi quyết định mua đất, bạn cần đặc biệt lưu ý đến kinh nghiệm chọn hướng cho mảnh đất sẽ làm nhà.

Kinh nghiệm mua đất theo phong thủy, mảnh đất lý tưởng nhất là ở hướng Nam hoặc hướng Đông Nam. Lý do, 2 hướng này có khí hậu ôn hòa, gió lành, thuận lợi và đẹp nhất để xây nhà. Chính vì thế một trong những kinh nghiệm mua bán đất đai quan trọng chính là chọn hướng nhà đất phù hợp.

Tìm hiểu, kiểm tra kỹ tính pháp lý và cẩn trọng khi đặt cọc mua đất

Kinh nghiệm mua đất an toàn là phải thực hiện kiểm tra pháp lý cẩn thận. Đặc biệt, theo kinh nghiệm mua đất giấy tay cần phải có đầy đủ người làm chứng, đầy đủ chữ ký và được công chứng hợp pháp. Như vậy quá trình mua đất mới an toàn và đảm bảo.

Kiem-tra-chi-tiet-tinh-phap-ly-khi-mua-dat

    Kiểm tra chi tiết tính pháp lý khi mua đất   

Kinh nghiệm mua đất cầm ngân hàng phải kiểm tra thông tin hồ sơ của nhà đất hợp pháp. Mỗi loại giấy tờ khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau nên càng kiểm tra chi tiết càng bảo vệ an toàn cho quá trình sử dụng về sau.

Kinh nghiệm giao dịch mua bán đất an toàn sẽ dựa trên quá trình tìm hiểu thông tin về lô đất của mỗi người. Vì vậy bạn chỉ thực hiện giao dịch mua bán đất khi đã nắm rõ tất cả mọi giấy tờ pháp lý và thông tin liên quan đến mảnh đất. Mặt khác, kinh nghiệm trả tiền khi mua đất nhất là tiền cọc phải có biên bản và chữ ký của bên bán, bên mua và bên làm chứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *