Nhà phố, biệt thự trong khu đô thị biệt lập được quy hoạch đồng bộ vẫn là “tâm điểm” hút người mua

Đó là khẳng định của DKRA Vietnam trong báo cáo thị trường mới đây. Theo đơn vị này, những dự án nằm trong các khu đô thị lớn được quy hoạch đồng bộ, bài bản vẫn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng, nhất là các dự án tại khu vực giáp ranh Sài Gòn.

Thực tế, sau dịch, người mua có xu hướng tìm đến những sản phẩm nhà ở khép kín, an toàn trong các khu biệt lập giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Theo đó, thời gian gần đây, thị trường BĐS đã xuất hiện loại hình BĐS bảo vệ sức khoẻ – đó là dòng sản phẩm trong các khu đô thị khép kín, biệt lập, đáp ứng được cả 2 tiêu chí là bảo vệ sức khỏe và an toàn dòng tiền. Hầu hết các sản phẩm này đưa ra thị trường đều gây được sự chú ý đối với người mua.

Đáng chú ý, thị trường BĐS vùng vệ tinh liên tục ghi nhận sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ ngưỡng giá bất động sản còn “mềm” cùng lực đẩy hạ tầng lớn, kết nối hoàn thiện tới Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Chẳng hạn như khu biệt lập The Standard được phát triển bởi Tập đoạn An Gia đang gây sự chú ý tại thị trường Bình Dương. Dự án này đáp ứng đúng nhu cầu bảo vệ sức khỏe sau dịch nhờ quy hoạch khép kín, riêng tư và an ninh nên được người mua chú ý. Chưa kể, mức độ tăng giá của các căn nhà phố liền kề tại dự án này cũng khá ấn tượng, được xem là kênh tích luỹ an toàn trong bối cảnh thị trường nhiều biến động. Được biết, giai đoạn đầu mở bán, gần như các căn nhà phố được bán ra khá nhanh do ngưỡng giá còn mềm. Bên cạnh người mua địa phương, khá nhiều NĐT đến từ Tp.HCM.

Hay, tại Long An, dự án Waterpoint 355ha của Nam Long Group cũng đang “làm mưa làm gió” trên thị trường BĐS khi trở thành trend về BĐS sức khoẻ, an toàn sau dịch. Đây là dự án khu đô thị được phát triển theo mô hình khu đô thị tích hợp với hệ thống tiện ích All – in – one gây được sự chú ý khi có mảng xanh lớn, tiện ích khép kín, đồng bộ.

Nhà phố, biệt thự trong khu đô thị biệt lập được quy hoạch đồng bộ vẫn là “tâm điểm” hút người mua - Ảnh 1.

Theo DKRA Vienam, nhà phố, biệt thự trong khu đô thị biệt lập được quy hoạch đồng bộ vẫn là “tâm điểm” hút người mua

Trong khi đó, tại Đồng Nai, một số khu đô thị như KĐT tích hợp Izumi City (170ha) ,Aqua City (1.000ha), Long Hưng City (277ha), Sơn Tiên (380ha), Swan Bay (200ha), Angel Island (205ha)… cũng là những dự án KĐT được phát triển bài bàn tạo được sự chú ý sau dịch Covid-19 do đáp ứng được yếu tố về sức khoẻ, an toàn dòng tiền.

Quả thực, bên cạnh lạm phát, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn e ngại Covid-19, bởi đến nay dù “bình thường mới” nhưng dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Theo đó, người mua có xu hướng tìm đến những sản phẩm nhà ở khép kín, an toàn trong các khu biệt lập (compound) giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình đang trở thành một xu thế rõ nét trên thị trường.

Báo cáo thị trường Tp.HCM và vùng giáp ranh của DKRA Vietnam chỉ ra, phân khúc nhà phố, biệt thự sức cầu chung thị trường tăng, tuy nhiên chỉ tập trung cục bộ tại Đồng Nai và Bình Dương nhờ tình hình bán hàng tích cực của một số dự án.  Nhiều chính sách chiết khấu, hỗ trợ lãi suất tiếp tục được áp dụng nhằm kích cầu người mua. Những dự án nằm trong các khu đô thị lớn được quy hoạch đồng bộ, bài bản vẫn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, các khu dân cư hiện đại có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và thường có cả các cửa hàng tiện ích nội khu, giúp người dân có thể hạn chế tiếp xúc trong khi vẫn có điều kiện để duy trì sức khỏe và nhịp sống ổn định. Các quy định về an ninh, quy tắc ứng xử cũng được triển khai và tuân thủ tốt bởi cư dân. Đây là những điều kiện quan trọng giúp cho việc phòng chống đại dịch Covid-19 được hiệu quả hơn trong thời gian vừa qua.

Chính các yếu tố này giúp cho xu hướng lựa chọn BĐS biệt lập trở nên mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Nhà phố, biệt thự trong khu đô thị biệt lập được quy hoạch đồng bộ vẫn là “tâm điểm” hút người mua - Ảnh 2.

Theo chuyên gia Colliers Việt Nam, ý thức về tác động nguy hiểm của đại dịch, nhất là trong bối cảnh không chắc rằng các biến chủng mới của Covid-19 có xuất hiện nữa hay không. Theo đó, trải nghiệm sống được tạm thời tách biệt với sự náo động của nhịp sống đô thị căng thẳng, được sống tại “vườn trong thành phố” sẽ thúc đẩy người mua nhà tìm đến các khu dân cư dạng này. Các khu dân cư biệt lập có “lợi ích kép” là vừa giúp cư dân gần nơi làm việc lại vừa có được chốn an cư tương đối tách biệt với sự ồn ào, huyên náo của phố phường với không gian thoáng đãng và sự yên tĩnh đang được thị trường săn đón.

“Nhiều chủ đầu tư có thể sẽ tìm kiếm các vị trí tiện lợi ở các tỉnh vùng ven để phát triển các dự án dạng này để đón đầu xu hướng, nhất là trong bối cảnh kết nối giao thông với Tp.HCM ngày càng thuận tiện hơn. Các chủ đầu tư sẽ có được mức giá đất rẻ hơn, diện tích rộng hơn để phát triển các dự án với phong cách mới, độc đáo, thu hút được sự quan tâm nhiều hơn từ khách hàng tiềm năng. Ở vùng ven các thành phố lớn, mật độ dân cư phần nào ít chật chội hơn, các khu dân cư sẽ có thêm điều kiện để gia tăng mức độ biệt lập, hình thành nơi an cư được những người ưa thích sự yên tĩnh lựa chọn”, ông David Jackson nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *