Những điều cần lưu ý khi đầu tư dự án đất nền Long An

Những điều cần lưu ý khi đầu tư dự án đất nền Long An hiệu quả. Được đánh giá là điểm sáng mới của thị trường, bất động sản Long An thời gian gần đây đang được giới đầu tư địa ốc quan tâm, đặc biệt ở phân khúc đất nền. Đây cũng là các xu hướng mà các chuyên gia BĐS dành lời khuyên cho người mua đất nền tỉnh thành lân cận TP. Hồ Chí Minh ở giai đoạn này.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư dự án đất nền Long An: Nguyên tắc một

– Pháp lý an toàn: Đầu tư vào đất nền Long An chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ hoặc đủ điều kiện pháp lý để có những sản phẩm an toàn tuyệt đối. Đây được xem là nguyên tắc bất di bất dịch khi “xuống tiền” mua đất nền Long An, đặc biệt trước bối cảnh thị trường nhà đất đang thanh lọc mạnh mẽ như hiện nay.

Đây là một trong số những vấn đề – nhắc không thừa đối với tất cả những ai đầu tư đất nền, nhất là những anh chị đầu tư lần đầu. Pháp lý chuẩn chỉ sẽ xác minh được chủ sở hữu đất. Đồng thời có thể biết được đất nền đó có tranh chấp, kiện tụng hay quy hoạch khác hay không.

Điều này giúp anh chị tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình đầu tư. Còn đối với những sản phẩm đất nền thuộc dự án, pháp lý sẽ đảm bảo cho nhà đầu tư dự án toàn đặc biệt kèm theo đó là tiềm năng sinh lời trong tương lai cao hơn. Tránh trường hợp dự án “ảo”.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư dự án đất nền Long An: Nguyên tắc hai

– Vị trí đắc địa: Khi đầu tư vào đất nền Long An, hiển nhiên vị trí là một trong số những yếu tố hàng đầu phải đặc biệt lưu ý khi đầu tư đất nền. Càng ở vị trí trung tâm, càng ở vị trí đắc địa thì lại càng trở nên đắt giá. Thậm chí, vị trí chính là điểm mấu chốt trong tiềm năng sinh lời mà các nhà đầu tư đất lần đầu cần phải nắm chắc.

– Lựa chọn sản phẩm có vị trí thuận lợi, kết nối, tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, trung tâm vận chuyển,…; nguyên tắc trước đến nay cho thất, những khu đất đáp ứng đủ các yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” thì luôn mang đến giá trị sinh lời cao.

Hạ tầng giao thông
Hạ tầng giao thông

Nếu anh chị muốn đầu tư đất nền Long An để xây nhà cho thuê: Chắc chắn rằng anh chị cần lựa chọn đất nền ở vị trí sát sườn trung tâm, khu dân cư đông đúc hoặc trường học, bệnh viện. Hoặc anh chị cũng có thể lựa chọn những vị trí ngay sát trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí. Vì tại đây, tiềm năng tăng giá của đất nền đều rất khả quan.

Trường hợp anh chị muốn đầu tư đất nền để cho thuê mặt bằng kinh doanh: Anh chị cần tránh những nơi có mật độ cư dân thưa thớt hoặc các yếu tố phong thủy cần kiêng kỵ như ngay đại lộ, ngã 3, ngã tư xộc thẳng vào mặt tiền cửa hàng.

Có thể nói rằng vị trí là một trong số những điều cần biết khi đầu tư đất quan trọng nhất. Bởi không chỉ đất nền, bất cứ một loại hình bất động sản nào thì vị trí cũng là điều cần quan tâm đầu tiên.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư dự án đất nền Long An: Nguyên tắc ba

– Định giá trước khi mua đất nền Long An: Tìm các chuyên gia BĐS, chuyên viên tư vấn giá đất nền định mua đã hợp lý hay chưa. Lưu ý, chỉ mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường, tỷ lệ 5%.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư dự án đất nền Long An: Nguyên tắc bốn

– Đầu tư vào những dự án “sống”: Nên mua những dự án đã hình thành những cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc hoặc những dự án đã có chủ trương hình thành cụm dân cư, công nghiệp, cầu cảng trong tương lai. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh”.

Các cụm khu công nghiệp
Các cụm khu công nghiệp
>>> Xem thêm tại đây: Top 7 dự án đất nền Đức Hòa Long An

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm trang Fanpage của công ty Văn Ánh

Những điều cần lưu ý khi đầu tư dự án đất nền Long An: Nguyên tắc năm

– Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý: Nhà đầu tư nên hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Trường hợp, thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Và trước khi vay nên tính đến bài toán lãi suất trước áp lực tài chính theo nguyên tắc 2 lần 50: không vay quá 50% giá trị sản phẩm và không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng

Hình mô phòng tài chính
Hình mô phòng tài chính

Những điều cần lưu ý khi đầu tư dự án đất nền Long An: Nguyên tắc sáu

– Môi trường xung quanh: Một khu dân cư với đầy đủ tiện ích xung quanh và sinh thái trong lành luôn mang đến giá trị vàng cho nhà đầu tư cũng như cư dân an sinh. Do đó, môi trường xung quanh là yếu tố không thể thiếu khi chọn mua sản phẩm đất nền.

– Đầu tư đất nền Long An như thế nào cho hiệu quả, quan trọng nhất là có thể nhìn ra được tiềm năng của mảnh đất đó trong tương lai. Vị trí kết nối nói về câu chuyện là nhà đầu tư phải chọn lựa bất động sản đất nền đó ở nơi mà khả năng kết nối về giao thông thuận tiện. Điều này tạo tiềm năng tăng giá trong tương lai cho bất động sản.

Tiện ích xung quanh
Tiện ích xung quanh

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản cá nhân, họ mắc một sai lầm đó là họ chọn lựa các bất động sản hay một khu đất nền tại vị trí mà không có giao thông kết nối thuận tiện, như vậy dẫn đến tiềm năng tăng giá là không có, khả năng chôn vốn trong thời gian lâu.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư dự án đất nền Long An: Nguyên tắc bảy

Tính thanh khoản cao: Tiến hành cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch ở khu vực mình chọn mua để xem tình hình giao dịch nơi này có thường xuyên diễn ra không? Định hình ngắn – trung – dài hạn sẽ như thế nào?

Người mua đất nền Long An cần chủ động định hướng mục tiêu đầu tư, xác định loại hình BĐS phù hợp, từ đó hoạch định chiến lược đầu tư, bài toán tài chính và đặc biệt sử dụng đòn bẩy tài chính phải hợp lý; thường xuyên theo dõi tình hình biến động của thị trường, tích lũy kiến thức đầu tư BĐS vùng tỉnh, đặc biệt đầu tư đất nền ở Long An và những văn bản pháp lý liên quan; “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư, thương hiệu phân phối uy tín, chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *