Phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo sẽ được báo cáo trước ngày 25/1

VTV.vn – 5 phương án kiến trúc của cầu Trần Hưng Đạo bắc qua sông Hồng tại Hà Nội đã được hội đồng thi tuyển lựa chọn.

Dự kiến, phương án tối ưu nhất sẽ được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ng trình giao thông báo cáo Thành phố trước ngày 25/1 tới đây.

Việc thi tuyển phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo được tổ chức rộng rãi quốc tế. Hội đồng thi tuyển đã lựa chọn ra 5 phương án từ 20 phương án dự thi của 12 đơn vị tham gia. Đại diện Hội đồng thi tuyển cho biết, các phương án được lựa chọn phải đáp ứng các tiêu chí về tính bền vững, thẩm mỹ, sáng tạo, phù hợp với văn hoá, môi trường cảnh quan xung quanh và kinh phí đầu tư xây dựng.

Cầu Trần Hưng Đạo nằm trong vành đai 1, có chức năng giảm tải cho các cây cầu hiện có và kết nối giữa khu vực trung tâm thành phố với khu vực phía Bắc sông Hồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và hoàn thiện mạng lưới giao thông Thủ đô.

Theo TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, phương án được lựa chọn xong còn phải tiếp tục hoàn thiện nhưng mà những cái hoàn thiện đó là hoàn thiện về chi tiết, còn cái tổng quan về hình thái kiến trúc cũng như về cấu trúc về giao thông phù hợp và thứ 3 là về kinh phí cũng sẽ đáp ứng được theo yêu cầu tổng mức của Hà Nội quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *