Shophouse Thủ Thiêm tăng giá 400%, dân mạng thảng thốt: “Cơn điên của kẻ lắm tiền”

Giá hiện tại của shophouse này có thể mua được 60-70 căn hộ chung cư.

Hôm qua, trong một nhóm về bất động sản, thành viên Nguyễn Duy Đ. đăng tải bài viết rao bán kèm nhận định thị trường về shophouse trong Khu đô thị Sala (dự án của chủ đầu tư Đại Quang Minh ), khu vực Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, quận 2 cũ).

Cụ thể, người này cho biết kết cấu của shophouse trong Sala có kết cấu 1 hầm và 4 tầng lầu. Giá gốc trước đó là 20 tỷ.

Tuy nhiên, hiện nay đang được giao dịch với giá 80 tỷ đồng/căn. Người này kết luận: “Tăng 400% trong 5 năm“. “Và ngày càng hiếm hơn khi thấp tầng ở Thủ Thiêm không còn“, anh viết.

 Shophouse Thủ Thiêm tăng giá 400%, dân mạng thảng thốt: Cơn điên của kẻ lắm tiền - Ảnh 1.

Bài viết của anh Đ. trong group về bất động sản thu hút được rất nhiều bình luận trầm trồ. Ảnh chụp màn hình.

 Shophouse Thủ Thiêm tăng giá 400%, dân mạng thảng thốt: Cơn điên của kẻ lắm tiền - Ảnh 2.

Khu đô thị Sala (Đại Quang Minh) nằm ở vị trí đắc địa, chỉ cách quận 1 chưa đến 10 phút qua hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm). Khu đô thị là quần thể các căn hộ cao cấp. Ảnh: N.D.Đ.

Bên dưới là loạt bình luận bày tỏ sự trầm trồ:

– “20 tỷ thời đó thì cũng nhiều người giàu, có tiền. Họ mua vì họ nhìn ra bài toán tiềm năng, quá cận quận 1, quá tiện ra xa lộ Hà Nội. Mình có tiền mình mình cũng thích mua ở đó hơn, kiểu như tiện việc kinh doanh, đi miền Đông, miền Trung. Vào quận 1 gần xịt, ăn uống qua Bình Thạnh một cây cầu”, tài khoản tên T. T. Hưng bình luận.

– “Cơn điên của kẻ lắm tiền. Hàng hiệu dành cho giới siêu giàu nó khác. Người bình thường thấy cái cà vạt vài nghìn hoặc chục nghìn USD thì đúng là điên mới mua”, một tài khoản khác thốt lên.

 Shophouse Thủ Thiêm tăng giá 400%, dân mạng thảng thốt: Cơn điên của kẻ lắm tiền - Ảnh 3.

Cạnh đó là các dự án chung cư cao tầng, là một phần của dự án Sala của Đại Quang Minh. Giá củachúng thuộc dạng “bỏng tay”, dao động từ hơn 6 tỷ đến 8-9 tỷ đồng. Có căn được rao bán 13 tỷ đồng. Ảnh: N.D.Đ.

– “Ngoài là căn mặt tiền để kinh doanh, nó còn là một món trang sức. Giống như mấy ông mua kim cương về trưng trong nhà, quý hiếm. Đắt tiền mà có mài ra ăn được đâu”, một thành viên khác của nhóm trầm trồ.

Đối chiếu thông tin trên sàn giao dịch Batdongsan.com.vn, giá 80 tỷ đồng/căn shophouse trong khu đô thị này là khả thi. Thậm chí, có chủ nhà còn rao bán căn shophouse lên đến 100 tỷ đồng/căn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *