Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên nguyên sơ

Nhu cầu du lịch sinh thái của du khách trong và ngoài nước đang tạo ra thay đổi trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó yếu tố thiên nhiên hoang sơ đang trở thành lợi thế đắt giá.

Một báo cáo khảo sát du khách của Green Key Global cho thấy có hơn hai phần ba người được hỏi trả lời họ thích những không gian nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường. Báo cáo của Viện chăm sóc sức khỏe toàn cầu Global Wellness Institute cũng đánh giá loại hình du lịch vì sức khỏe ngày càng phổ biến.

Theo Global Wellnes Institure, trong 5 năm 2014-2019, (trước thời điểm xuất hiện Covid-19) lượng du khách chuộng phong cách nghỉ dưỡng “thuận tự nhiên” trên thế giới đã tăng 57%. Riêng châu Á chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh nhất, trong đó, Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, thường xuyên xuất hiện trong những danh sách điểm đến “thuận tự nhiên” nổi tiếng toàn cầu.

Sở hữu một ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên nguyên sơ mang giá trị khác biệt so với sở hữu căn hộ xây theo phong cách resort được thiết kế phác họa theo tự nhiên. Tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tự nhiên này, chủ đầu tư luôn nỗ lực bảo tồn và gìn giữ tối đa vẻ đẹp nguyên sinh bản địa.

Bình Châu – Hồ Tràm, đang thu hút các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chính vì sự nguyên vẹn này của thiên nhiên. Nơi đây được mệnh danh là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững trên thế giới theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) và được kênh truyền hình CNNGo (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới. Suối nước nóng Bình Châu là một trong 6 suối nước nóng nổi tiếng nhất của Việt Nam, nằm trong khu bảo tồn Bình Châu – Phước Bửu. Rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu rộng hơn 11 ha, có 43 km sông, hồ, suối thường có nước quanh năm, được Tổ chức Du lịch Thế giới chính thức ng nhận là 1 trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên thế giới.

Nhiều dự án hạ tầng tại khu vực Bình Châu – Hồ Tràm đang được đầu tư như: đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu nối Đông Nam Bộ đến Hồ Tràm, cao tốc Bến Lức – Long Thành nối Tây Nam Bộ đến Hồ Tràm, sân bay Long Thành, sân bay Lộc An Hồ Tràm…

Bên cạnh thiên nhiên hoang sơ, yếu tố quan trọng nhất khi các nhà đầu tư tìm kiếm mua bất động sản nghỉ dưỡng chính là dự án có tính sở hữu lâu dài, được quy hoạch bài bản trong các khu resort cao cấp, điển hình như dự án Wyndham Grand Lagoona Bình Châu Hồ Tràm.

Phối cảnh toàn khu dự án Wyndham Grand Lagoona Bình Châu Hồ Tràm. Ảnh: Công ty Đạt Gia

Phối cảnh toàn khu dự án Wyndham Grand Lagoona Bình Châu Hồ Tràm. Ảnhng ty Đạt Gia

Dự án Wyndham Grand Lagoona Bình Châu Hồ Tràm nằm ngay trên cung đường ven biển đắt giá của xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Dự án có tổng diện tích 27,5 ha và khu rừng đước nguyên sinh rộng 15 ha. Nhờ sở hữu hệ sinh thái phong phú giữa rừng, sông và biển, Lagoona được phát triển theo mô hình du lịch tăng cường sức khỏe nhằm đáp ứng xu thế cân bằng giữa thể chất và tinh thần con người trong cuộc sống hiện đại.

Đại diện ng ty Đạt Gia cho biết, Lagoona đã được tỉnh Bà Ria-Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất ở lâu dài) cho từng lô tại dự án. Lagoona sở hữu hệ thống tiện ích hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách như: nhà hàng, hồ bơi người lớn và trẻ em, hệ thống ng viên, dịch vụ spa, yoga, thiền, vật lý trị liệu tái tạo sức khỏe…

Phối cảnh Khu A - Wyndham Grand Lagoona Binh Châu dự kiến ra mắt tháng 12/2021. Ảnh: Công ty Đạt Gia

Phối cảnh Khu A – Wyndham Grand Lagoona Binh Châu dự kiến ra mắt tháng 12/2021. Ảnhng ty Đạt Gia

Dự án sẽ cung cấp cho thị trường các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế bao gồm villa, căn hộ khách sạn và khách sạn. Trong đó có 169 căn biệt thự sở hữu lâu dài (có sổ riêng mỗi căn), 3 tầng, 3 phòng ngủ, có hồ bơi ở từng căn. Dự kiến, Lagoona sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *